Mỹ hợp tác với các quốc gia EU chống lại 'sự xâm lược' của Nga

TPO - Ngày 15/12, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các nước châu Âu như một mặt trận thống nhất chống lại "sự xâm lược" của Nga trong tranh chấp với Ukraine trên biển Đen.

Mỹ hợp tác với các quốc gia EU chống lại 'sự xâm lược' của Nga
Mỹ hợp tác với các quốc gia EU chống lại 'sự xâm lược' của Nga

"Mỹ sẽ tiếp tục buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành động của nước này ở Biển Đen. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác châu Âu và nhằm tạo thành một mặt trận thống nhất chống lại 'sự xâm lược'", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, bình luận về vụ việc.

Mỹ cũng hoan nghênh quyết định của Hội đồng châu Âu về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.

Đồng thời, Mỹ ủng hộ lập trường của EU, rằng hành động của Nga đối với các tàu Ukraine ở Biển Đen hôm 25/11 vi phạm luật pháp quốc tế.

Mỹ cũng hoan nghênh những nỗ lực của EU nhằm hỗ trợ các khu vực của Ukraine bị ảnh hưởng tiêu cực bởi "sự can thiệp của Nga ở Biển Azov".

“Mỹ hoan nghênh các bước đi gần đây của EU và các quốc gia thành viên để buộc Nga phải chịu trách nhiệm đối với về hành vi 'xâm lược Ukraine'.” thông cáo hôm thứ Bảy viết.

Sự việc căng thẳng xảy ra sau khi Nga nổ súng và bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine trong một vụ việc mà Moscow và Kiev đổ lỗi cho nhau, làm dấy lên những lo ngại về một cuộc xung đột quy mô lớn.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng