Mỹ hủy cuộc gặp đầu tiên với Triều Tiên dưới thời Trump

Kế hoạch tiếp xúc đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump đã bị hủy sau khi Washington từ chối cấp thị thực cho phái viên hàng đầu của Bình Nhưỡng.

Phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Yonhap
Phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Yonhap

Wall Street Journal hôm nay đưa tin cuộc gặp giữa phái viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui và các cựu quan chức Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 1 và 2/3 ở New York nhưng đã bị hủy sau khi bà Choe bị từ chối cấp visa.

Không rõ tại sao Bộ Ngoại giao Mỹ lại không cấp visa cho bà Choe.

Cuộc gặp tại New York nhẽ ra sẽ là lần đầu tiên một phái viên cấp cao của Triều Tiên đến Mỹ kể từ năm 2011 và là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa đại diện hai nước sau khi ông Trump nhậm chức.

Bà Choe, người phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên, trước đó từng gặp gỡ các cựu quan chức và học giả Mỹ, lần cuối là hồi tháng 11/2016 tại Geneva, Thụy Sĩ, trong các cuộc trao đổi không chính thức.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 23/2, Tổng thống Trump đã bày tỏ quan ngại về các cuộc thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên và nói rằng "đây là một tình trạng rất nguy hiểm". Ông không loại trừ việc gặp ông Kim Jong-un trong tương lai trong một số trường hợp nhất định, nhưng cho rằng việc này có thể là quá muộn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng