Mỹ, Israel bất ngờ thử tên lửa ở Địa Trung Hải

TPO- Theo Dailymail, hôm 3/9, hai nước Mỹ và Israel bất ngờ thử tên lửa chung ở Địa Trung Hải.

Cuộc nội chiến khiến Syria trở nên hoang tàn, đổ nát
Cuộc nội chiến khiến Syria trở nên hoang tàn, đổ nát

Hai quả tên lửa được bắn thử sau đó đã rơi xuống biển. Tin tức về cuộc tập trận bí mật chỉ được biết đến khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo hệ thống radar của nước này phát hiện ra hai “vật thể đạn đạo” được phóng ra.

Đại diện của Bộ này cho biết: “Đường bay của vật thể đi từ trung tâm biển Địa Trung Hải tới phía đông Địa Trung Hải”.

Không có báo cáo nào về việc tên lửa đánh trúng Syria. Cuối ngày 3/9. Bộ Quốc phòng Israel tiết lộ rằng nước này vừa tiến hành thử một quả tên lửa được thiết kế trở thành mục tiêu của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.

Một quan chức nga cho biết, vụ phóng tên lửa được một trạm cảnh báo sớm ở gần Biển Đen phát hiện vào lúc 6:16 (theo giờ GMT). Trạm cảnh báo này được thiết kế để phát hiện tên lửa bắn từ châu Âu và Iran. Cuộc thử tên lửa của Israel diễn ra chỉ 1 phút trước đó, lúc 6:15, cho thấy đây chính là tên lửa mà Nga phát hiện ra.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ cho biết, nước này không bắn bất kì quả tên lửa nào, nhưng không xác nhận liệu Mỹ có tham gia vào hoạt động chung nào với Israel hay không.

Ông nói: “Không có tên lửa nào được phóng ra từ tàu của Mỹ ở Địa Trung Hải”.

5 tàu khu trục và 1 tàu đổ bộ của Mỹ đã có mặt ở Địa Trung Hải, sẵn sàng cho cuộc tấn công Syria bằng tên lửa hành trình. Tổng thống Mỹ Barack Obama đang kêu gọi tấn công quân sự vào Syria nhằm trừng phạt cho việc chế độ Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học hôm 21/8 khiến 1.429 người thiệt mạng. Ngày 9/9 tới sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Mỹ về việc tiến đánh Syria. Trong khi đó, Quốc hội Anh đã bác bỏ đề xuất tấn công Syria của Thủ tướng David Cameron.

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá