Mỹ: Khi thống đốc ngoại tình

TP - Đã có vợ và bốn con trai, nhưng ông Mark Sanford, 49 tuổi, Thống đốc bang South Carolina bỗng biến khỏi nhiệm sở một tuần và giấu vợ con để đi Argentina gặp người tình.

Thống đốc bang South Carolina Mark Sanford tại cuộc họp báo để ông thú nhận ngoại tình. Ảnh: CNN
Sáng 25/6 (giờ VN), vừa từ Buenos Aires trở về và trước các phóng viên, ông phải lau những giọt nước mắt ân hận vì đã lừa dối vợ, con, đồng nghiệp...

Tại cuộc họp báo vội vàng được truyền hình trực tiếp tới toàn Liên bang Hoa Kỳ, Thống đốc bang South Carolina, Mark Sanford tỏ ra thành khẩn khi thú nhận đã không chung thủy với vợ.

Ông bộc bạch đã quen biết một phụ nữ xinh đẹp ở Argentina cách đây tám năm nhưng tình bạn của hai người chỉ phát triển thành tình yêu mới được khoảng một năm qua. Kể từ ngày hai trái tim chung cùng nhịp đập, Mark Sanford và người tình mới gặp nhau ba lần để có các cuộc lãng mạn mây mưa.

Theo lời của đương kim Thống đốc bang South Carolina thì vợ ông đã phát hiện ra mối tình tay ba ngang trái của chồng mình cách đây khoảng năm tháng.  Mark Sanford cho biết trước khi từ Buenos Aires trở về Hoa Kỳ, ông đã có năm ngày cuối cùng khóc bên người tình ở Argentina.

Mặc dù Mark Sanford đã thú nhận và xin lỗi tại cuộc họp báo nhưng câu chuyện ngoại tình của ngài Thống đốc bang vẫn còn những điều bí ẩn. Chẳng hạn khi rời nhiệm sở, Mark Sanford có nói dối các nhân viên của mình về việc ông đi đâu hay không? Liệu cuộc phiêu lưu tình ái của ông với người phụ nữ ở Argentina có chấm dứt như lời ông hứa? Cuối cùng ông có từ chức Thống đốc bang South Carolina?

Trước khi vụ bê bối tình ái của Mark Sanford bị đưa ra công luận, uy tín của đương kim Thống đốc bang South Carolina nổi như cồn trên toàn Liên bang. Một trong những việc làm vừa qua của Mark thu hút chú ý của dư luận là ông dám đấu tranh trực diện với Tổng thống Barack Obama nhằm chuyển 700 triệu USD từ gói kích cầu liên bang cho việc thu hẹp thâm hụt ngân sách bang.

Trước đây, khi Tổng thống phe Dân chủ Mỹ Bill Clinton bị đưa ra luận tội vì ngoại tình với cô thực tập sinh trong Nhà Trắng Monica Lewinski,  Mark Sanford từng nói trên truyền hình CNN: “Tổng thống Clinton đã dối lừa dưới một lời thề khác - lời thề đối với người vợ của ông. Do vậy, cần phải coi đó là một việc rất rất nghiêm trọng”.

Vợ Thống đốc Mark học bà Hillary cách trị chồng?

Báo chí bang South Carolina công bố những cuộc trao đổi bằng email giữa Thống đốc Mark Sanford với cô bồ của ông ở Argentina với những lời tán tỉnh có cánh: “Anh muốn nói rằng em đã trao cho anh những nụ hôn nhẹ nhàng tuyệt vời... Anh yêu những đường nét trên cơ thể em, anh yêu đường cong trên hông em... vẻ đẹp gợi tình của em chìm dần trong bóng đêm đi vào những phút giây lãng mạn...”.

Bà Jenny, 46 tuổi, phu nhân của ông Mark Sanford chết lặng người cảm thấy đau đớn, nhục nhã  khi đọc những trang báo về vụ bê bối tình ái của chồng mình. Jenny thú nhận: “Quan hệ giữa vợ chồng tôi đã đi tới điểm mà tôi cảm thấy chúng tôi cần phải nhìn thẳng vào mắt các con mình để giữ nhân phẩm, sự tự trọng của tôi và những giá trị cơ bản về điều phải, trái”.

Chẳng biết có học từ cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton trong cách trị ông chồng ngoại tình hay không nhưng bà Jenny có cách ứng xử rất khôn khéo không khác mấy cách bà Hillary từng làm đối với ông Bill Clinton nhằm vừa giữ được chồng vừa cho kẻ ngoại tình một bài học nhớ đời. 

Jenny không dự cuộc họp báo nói trên của chồng, nhưng bà đưa ra một thông cáo báo chí ngay sau cuộc họp báo, nói rằng bà và bốn con trai rất yêu ông Mark Sanford.

Tuy nhiên, bà Jenny cho biết bà đã yêu cầu ngài Thống đốc bang phải ra khỏi nhà, sống cách xa vợ con trong hai tuần để tự suy nghĩ về những việc ông đã làm tổn hại đến hạnh phúc gia đình.

Ngoài chức Thống đốc bang South Carolina, Mark Sanford còn là Chủ tịch Hội các Thống đốc bang của đảng Cộng hòa - một chức vụ rất danh giá có nhiều lợi thế để leo lên những bậc thang danh vọng cao hơn. Dư luận Mỹ cho rằng Mark Sanford đầy triển vọng để ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2012. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo, ông Mark Sanford đã công bố quyết định từ chức Chủ tịch Hội các Thống đốc bang đảng Cộng hòa vì cuộc ngoại tình đầy tai tiếng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá