Mỹ không kích 3.222 mục tiêu IS kể từ đầu tháng 8

TPO - Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria đã làm hư hại hoặc phá hủy 3.222 mục tiêu kể từ hồi tháng 8, Lầu Năm Góc ngày 7/1 cho biết.

Mỹ không kích thị trấn Kobani ở Syria
Mỹ không kích thị trấn Kobani ở Syria

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, đại tá Steve Warren cho biết, Mỹ và liên quân đã không kích 3.222 mục tiêu, trong đó bao gồm 58 xe tăng, 184 chiếc Humvee, 673 cơ sở quân sự và 980 tòa nhà hoặc doanh trại.

Đại tá Warren nói rằng các quan chức quân sự Hoa Kỳ không thể nói đích xác bao nhiêu mục tiêu đã bị hư hỏng hoặc bị phá hủy.

“Tôi tin rằng mức độ tàn phá là cao. Các cuộc không kích của chúng tôi đều cực kỳ chính xác”, ông Warren nói.

Theo ông Warren, Lầu Năm Góc không muốn tiết lộ những thông tin về tỉ lệ phần trăm của các loại vũ khí IS hoặc các phương tiện của chúng đã bị phá hủy bởi vì “không muốn kẻ thù biết được chúng tôi hiểu biết bao nhiêu về chúng”.

Tính đến 11h ngày 7/1 (giờ địa phương), Mỹ và lực lượng liên quân đã tiến hành tổng cộng 1.676 cuộc không kích và đã sử dụng khoảng 4.775 viên đạn trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS ở Iraq và Syria.

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi các quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận rằng, họ đang xem xét và điều tra sâu rộng các báo cáo về thương vong dân sự.

Hiện tại, những nước có quân đội tham gia cuộc không kích tại Iraq là: Australia, Bỉ, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp và Hà Lan. Những nước tham gia cuộc không kích tại Syria là Bahrain, Jordan, Ả Rập Saudi  và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng