Mỹ lại hứng bão tuyết chết người

TP - Các bang miền đông nam nước Mỹ đang hứng chịu trận bão mùa đông chết người, làm tê liệt ngành du lịch, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 360.000 người chịu cảnh mất điện từ trưa 13/2.

Trong số 13 người chết vì thời tiết khắc nghiệt, 3 người tử vong khi xe cứu thương chở 1 bệnh nhân bị trượt trên đường trơn ở bang Texas. Tai nạn chết người trên đường cũng xảy ra ở bang Mississippi và Nam Carolina. Tại Atlanta, thủ phủ bang Georgia, một người đàn ông chết vì lạnh bên ngoài nhà mình. Thị trưởng bang Bắc Carolina Pat McCrory cho biết, hai người tại bang này thiệt mạng vì các tai nạn liên quan thời tiết.

Những cảnh báo và khuyến cáo về bão tuyết đã được đưa ra từ bang Arkansas ở miền đông tới tận bờ biển Đại Tây dương. Trận bão được dự báo sẽ lan lên khu vực đông bắc trong 2 ngày tới với lớp tuyết dày tới 40cm.

Tình trạng khẩn cấp được ban bố từ bang Louisiana tới bang New Jersey; hàng trăm trường đại học, cao đẳng, văn phòng khắp khu vực này tạm đóng cửa. Khoảng 6.700 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, 3.700 chuyến bay khác bị ảnh hưởng, theo trang web chuyên về các chuyến bay FlightAware.com. Nhiều nơi trú ẩn tạm thời được mở cửa ở bang Georgia, Alabama và Bắc Carolina để giúp những người bị mắt kẹt vì bão tuyết.

Theo CNN, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá