Mỹ : Lại thêm một vụ thảm sát trong trường học

TPO - Sáng qua (2/10, theo giờ địa phương), một tay súng đã xông thẳng vào trường học thuộc bang Pennsylvania - Hoa Kỳ, bắt các học sinh nữ làm con tin, sau đó nổ súng và làm ít nhất 3 học sinh thiệt mạng, 7 em khác bị thương nặng.

Khung cảnh tại hiện trường (Bild)
Sau đó hắn đã tự sát ngay tại hiện trường. Đây là vụ tấn công thứ ba vào trường học tại Mỹ chỉ trong vòng một tuần qua. Kẻ sát nhân trong vụ này là tên Charles Carl Roberts, 32 tuổi, làm nghề lái xe tải.

Có lẽ kẻ giết người đã lên kế hoạch từ trước, hắn xông vào trường với một khẩu súng ngắn tự động và một khẩu súng săn. Hắn đã bắt giữ khoảng 25 đến 30 học sinh có độ tuổi từ 6 đến 13 khi các em đang nghe giảng và dồn tất cả các con tin vào một phòng học. Đây là trường dành cho người Amish, gốc Đức, theo giáo phái rửa tội lại của người Cơ đốc giáo.

Tên sát thủ Charles Carl Roberts (Bild)
Ông Jeffrey Miller - phát ngôn viên của cảnh sát cho biết: Sau đó hắn đã thả toàn bộ các học sinh nam và người lớn còn các em gái bị trói bằng dây điện và dây nylon. Tên này đã nã đạn vào đầu các nữ sinh như theo kiểu một cuộc hành quyết.

Cảnh sát đã kêu gọi kẻ bắt cóc hạ vũ khí nhưng hắn không chấp nhận, buộc họ phải đột nhập vào nơi đang giam giữ con tin qua đường cửa sổ. Nhưng tất cả đã muộn, tại hiện trường người ta thấy có 3 học sinh tử nạn, 7 em khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tên giết người đã tự sát tại chỗ.

Cũng theo lời ông Jeffrey Miller thì rõ ràng là hắn ta ra tay hành quyết các em gái là để trả thù.  Bởi trước khi nổ súng tên Charles Carl Roberts đã gọi điện thoại cho vợ và giải thích rằng: Hắn muốn trả thù cho một vụ việc đã xảy ra cách đây 20 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá