Mỹ lần ra dấu vết của trùm khủng bố al - Sawahiri ?

TPO - Vụ tấn công bất ngờ của quân đội Pakistan vào trại huấn luyện của Al - Qaida nằm gần biên giới với Afghanistan rạng sáng thứ Hai vừa qua thực chất là nhằm tóm cổ tên Aiman al - Sawahiri, nhân vật số 2 của Tổ chức khủng bố Al - Qaida.

Aiman al - Sawahiri, nhân vật số 2 của Tổ chức khủng bố Al - Qaida (Bild)
Cuộc tấn công này đã tiêu diệt khoảng 80 tên. Cho đến ngày hôm qua, nó vẫn được coi là hành động quân sự của quân đội Pakistan. Nhưng đến nay mọi chuyện đã sáng tỏ: Đó là hành động quân sự của quân đội Mỹ!

Cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã nhận được những thông tin quan trọng trước khi xảy ra cuộc tấn công vào Trung tâm huấn luyện của Tổ chức khủng bố tại Pakistan gần với biên giới Afghanistan vào đêm chủ nhật rạng sáng thứ hai tuần qua.

Toàn bộ khu huấn luyện đã bị huỷ diệt. Có khoảng 80 tên đã bị thiệt mạng. Theo nguồn tin tình báo của Pakistan cho biết thì trong số đó có cả một tên đã lên kế hoạch cho vụ bắt cóc máy bay nhưng không thành ở thủ đô London.

Nhưng cho đến lúc này mọi chuyện vẫn còn đầy bí ẩn bởi trên thực tế cũng không ai biết liệu tên trùm khủng bố Aiman al - Sawahiri có mặt tại trung tâm huấn luyện tại thời điểm nơi đây bị tập kích hay không?, và liệu đã bị tiêu diệt hay chưa? Trung tâm đào tạo này nằm ở vùng Bajur gần với nơi đồn trú vào mùa đông của mạng lưới khủng bố.

Sau khi cuộc tập kích xảy ra, đã có hàng nghìn người dân và những người Hồi giáo cấp tiến lên tiếng phản đối cuộc tấn công đẫm máu vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá