Mỹ lập “lá chắn” đối phó Triều Tiên

TPO - Hãng tin Reuters hôm 26/4 dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, nước này đang bố trí các hệ thống phóng tên lửa và thiết lập một "lá chắn" nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết nước này đang thiết lập "lá chắn" đối phó Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết nước này đang thiết lập "lá chắn" đối phó Triều Tiên

Phát biểu trên kênh truyền hình CBS hôm 26/4, Tổng thống Obama nói: "Một trong những vấn đề đó là chúng tôi đang dành rất nhiều thời gian để bố trí các hệ thống phóng tên lửa”.

Ông nói thêm: “Ngoài ra chúng tôi cũng nỗ lực giải quyết vấn đề ưu tiên là chương trình hạt nhân ở Triều Tiên, đồng thời thiết lập một lá chắn để ít nhất có thể ngăn chặn được các mối đe dọa mức độ tương đối thấp mà chúng tôi đang gặp phải”.

Gần đây, Triều Tiên có những động thái gây leo thang căng thẳng trong khu vực khi liên tục thử tên lửa và hạt nhân. Lần gần đây nhất là ngày 24/4, Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm. 

Truyền thông Hàn Quốc hôm 26/4 cũng cho hay, nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung mới, sau khi thất bại trong vụ thử tương tự diễn ra hôm 15/4.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá