Mỹ lên kế hoạch diễn tập chống khủng bố

TPO - Chính phủ Mỹ sẽ tiến hành các cuộc diễn tập chống khủng bố trên quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của các lực lượng thực thi pháp luật và cơ quan tình báo trong nước, cũng như nước ngoài.

Diễn tập chống khủng bố. Ảnh minh họa

Theo tuyên bố của Cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp Liên bang (FEMA), cuộc diễn tập cấp quốc gia sẽ diễn ra trong vòng năm ngày, bắt đầu từ thứ Hai tới. Lực lượng an ninh tất cả các cấp trên toàn nước Mỹ và các cơ quan liên quan khác sẽ diễn tập khả năng chống lại một cuộc tấn công khủng bố giả tưởng.

“Đây là cuộc diễn tập lớn đầu tiên do chính phủ Mỹ tiến hành, trong đó tập trung vào các hoạt động phòng, chống khủng bố, cũng như các đối phó và khắc phục thảm họa” - tuyên bố của FEMA viết.

Cuộc diễn tập còn nhằm kiểm tra sự phối hợp của các cơ quan an ninh chống khủng bố, tình báo trong việc chống lại một cuộc tấn công bố lớn vào đất nước.

“Những bài học rút ra từ các cuộc diễn tập sẽ cung cấp những tài liệu có giá trị cho việc lập kế hoạch trong tương lai nhằm đảm bảo an ninh quốc gia chống lại các cuộc tấn công khủng bố, các thảm họa và những tình huống khẩn cấp khác”.

Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, tất các các cơ quan nhà nước, cũng như tư nhân, địa phương, vùng, bang, liên bang và những tổ chức của Mỹ đóng tại Anh, Mexico, Canada và Úc sẽ đồng loạt tham gia cuộc diễn tập lần này.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá