Mỹ: Máy bay Airbus lao xuống sông

TPO - Rạng sáng nay (16/1), một chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không US Airways đã bất ngờ lao xuống sông Hudson tại thành phố New York. Rất may không ai thiệt mạng.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã đưa trực thăng, thuyền, áo phao tới hiện trường. Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận, tất cả 148 hành khách và phi hành đoàn đã được giải cứu an toàn khỏi chiếc máy bay bị ngập dưới nước sông.

Hiện trường vụ máy bay lao xuống sông (Reuters)

Hành khách Alberto Pinero thuật lại với CNN :” Khoảng 2 phút sau khi cất cánh, chúng tôi nghe thấy tiếng va lớn, máy bay rung lên và chúng tôi lập tức thấy khói và lửa”. Một nhân chứng khác thì miêu tả vụ máy bay lao xuống sông như cảnh trong phim.

Trực thăng, thuyền cứu hộ (Reuters)

Chiếc Airbus A320 số hiệu 1549 gặp nạn chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay LaGuardia để bay tới Charlotte, Bắc Cariolina.

Trả lời BBC, một quan chức an ninh nội địa Mỹ cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy việc máy bay rơi xuống sông liên quan tới vấn đề an ninh, khủng bố. Cơ quan chức năng đưa ra khả năng rằng chiếc Airbus A320 đã đụng phải… một bầy chim.

Huy Linh
Theo CNN, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá