Mỹ: Mẹ giết con rồi tự vẫn vì túng quẫn

TPO - Gilberta Estrada (23 tuổi) sống cùng với 4 đứa con nhỏ trong một nhà ở lưu động chật chội và tuềnh toàng tại một khu gồm nhiều nhà lưu động tạm bợ ở thành phố Hudson Oaks thuộc bang Texas – Hoa kỳ. Và rồi cái điều khủng khiếp nhất đã xảy ra...

Gilberta Estrada cùng hai con Janet và Magaly (Bild)

Với thu nhập ít ỏi của một nhân viên bán hàng ăn nhanh, người mẹ trẻ luôn rơi vào tình trạng túng bấn triền miên. Trong khi đó người chồng đã sống ly thân vẫn thường xuyên đến gây gổ liên quan đến tiền bạc và tranh giành quyền nuôi con.                      

Trong lúc cùng quẫn, Gilberta Estrada không muốn kéo dài thêm cuộc sống vô vọng của gia đình. Cô đã khoá trái cửa ra vào của chiếc nhà lưu động lại, rồi người mẹ “thần kinh” đi vào buồng tắm và lần lượt giết từng đứa con vô tội của mình.

Hai bé Maria Teresa và Janet (Bild)

Kênh truyền hình CNN của Mỹ vừa đưa tin về tấn bi kịch khủng khiếp này như sau:  Người chị gái của Gilberta đã tỏ ra vô cùng lo lắng khi không thấy em gái mình đến nơi làm việc. Linh tính mách bảo chuyện không lành, chị đã đến tận nơi ở của gia đình em gái mình và tại đây chỉ thấy một bầu không khí yên lặng đến rợn người - sự yên lặng tang tóc.

Căn nhà lưu động nới xảy ra thảm kịch (Bild)
Nhưng bất ngờ người phụ nữ này đã nghe được tiếng rên rỉ yếu ớt của đứa cháu bé nhất, đó là tiếng rên thoi thóp của một bé gái mới 8 tháng tuổi.

Bằng nỗ lực cá nhân, người chị gái của Gilberta đã vào được bên trong và lao ngay vào buồng tắm, nơi đã phát ra tiếng rên yếu ớt của cháu bé. Và một cảnh tượng vô cùng hãi hùng đã đập vào mắt người phụ nữ: Người mẹ trẻ Gilberta đã dùng quần áo cũ để treo cổ tự vẫn bên cạnh là 4 đứa trẻ cũng đang bị treo trên các sợi dây tương tự.

Trong 4 đứa trẻ, chỉ duy nhất một mình bé gái 8 tháng tuổi là sống sót, người chị gái của Gilberta đã tháo dây đỡ cháu bé xuống và khẩn cấp gọi điện cho bác sĩ cấp cứu và cảnh sát. Các nhân viên cấp cứu đã khẳng định rằng, Gilberta và 3 đứa con khác của chị đã tắt thở hoàn toàn. Bé gái may mắn còn sống sót lập tức được các bác sĩ chăm sóc chu đáo và hiện sức khoẻ của bé đã hoàn toàn bình phục.

Theo đánh giá ban đầu của các điều tra viên thì Gilberta đã lần lượt giết các con gái của mình. Người mẹ “thần kinh” đã treo cổ từng đứa con một bằng các sợi dây được xé ra từ quần áo cũ trong khi những đứa khác phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng do mẹ chúng tạo nên. Và cuối cùng là đến lượt Gilberta tự kết thúc cuộc đời mình.

Theo người chị gái của nạn nhân cho hay thì Gilberta đã bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng. Nhưng về phía cảnh sát thì họ muốn điều tra làm rõ xem liệu thảm kịch gia đình này có bắt nguồn từ việc tranh chấp quyền nuôi con hay không?

Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn đối với người chồng hiện đã ly thân nhưng chưa có đủ bằng chứng để kết tội anh ta có liên quan gián tiếp đến cái chết thê thảm của Gilberta và 3 đứa trẻ vô tội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá