Mỹ: Mẹ nuôi nhốt các con như tù 

TPO - Những đứa trẻ bị còng tay, không được đi vệ sinh vào ban đêm và tất cả không hề được đến trường. Đó là cuộc sống của 9 con người từ 15 đến 27 tuổi, họ đã bị chính người mẹ nuôi mang tên Judith L. (62 tuổi) giam giữ hàng năm trời như tù nhân.

Judith L. (Spiegel)
Trong khi đó mụ ta cứ đều đặn hàng tháng nhận tiền trợ cấp của Nhà Nước để nuôi những đứa con này.                 

Người phát ngôn của cảnh sát cho hay: “Chỉ có thể dùng từ kinh hoàng để mô tả những gì đã diễn ra trong ngôi nhà này”. Vào ngày thứ hai tuần qua người ta đã phát hiện ra một vụ việc mà khó có thể hình dung nổi, một nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần mà những con người trẻ tuổi đã phải chịu đựng hàng năm trời.

Trong khi đó không một người hàng xóm nào cảm thấy có điều bất thường trong ngôi nhà này. Tất cả những đứa con nuôi đều bị xích tay, trên tay của họ vẫn còn nguyên những vết thương.

Thảm kịch này đã xảy ra tại một khu dân cư ở St. Lucie, cách Miami khoảng 200 km về phía bắc. Sự việc chỉ được phát giác khi một cô con nuôi, 18 tuổi đã trốn thoát vào đầu tháng 7 vừa qua và cảnh sát đã lần ra dấu vết của người mẹ nuôi đốn mạt.

Những người con nuôi này không một lần được khám bác sĩ hay kiểm tra răng lợi, ngoài ra ăn uống rất thiếu thốn. Theo tin của cảnh sát thì bữa ăn của họ chỉ toàn mì sợi. Chúng không hề được đến trường và phải chịu đựng sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Người đàn bà vô nhân tính này đã nhận nuôi dưỡng 9 người, họ đều là những người có vấn đề về sức khoẻ cần được chăm sóc đặc biệt. Để chăm sóc cho họ, các cơ quan chức năng đã phải chi cho cha mẹ nuôi tới 55 USD/ngày.

Trong khi những đứa con nuôi phải chịu những cực hình vô nhân đạo thì người mẹ nuôi đốn mạt lại hưởng một cuộc sống rất phong lưu. Theo tin của cảnh sát thì mụ đàn bà thất nghiệp này đã sở hữu ít nhất là 2 ngôi nhà và nhiều xe ô tô. 

Tới đây mụ ta sẽ bị truy tố về tội danh hành hạ người khác.        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá