DMCA.com Protection Status

Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC

TPO - Giới chức Mỹ vừa mở cửa đài quan sát 'chọc trời' đặt tại nóc Tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) mới ở New York - nơi tòa tháp đôi bị đánh sập trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Sự kiện mở ra cho người dân Mỹ và du khách cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh New York một cách rõ nét nhất.

Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC

Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 1

Đài quan sát được đặt từ tầng 100 - 102 của tòa nhà WTC mới cao 104 tầng, cho phép du khách có thể quan sát toàn cảnh thành phố New York từ góc nhìn 360 độ. 
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 2 WTC mới là tòa tháp cao nhất nước Mỹ với chiều cao mang tính biểu tượng 1.776 feet (tương đương 541 m), tượng trưng cho năm 1776 khi Mỹ tuyên bố độc lập. Đây cũng là toà nhà cao thứ 3 thế giới.
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 3 Đài quan sát mở cửa cả tuần (từ 9-24h) với giá vé vào cửa là 32 USD.
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 4 Chỉ mất chưa tới 1 phút thang máy từ chân toà nhà là du khách có thể đặt chân tới đài quan sát ở tầng 102. Tại đây, du khách sẽ được chào đón bằng một màn hình 3D tái hiện lịch sử 515 năm của Manhattan với sự xuất hiện của tòa tháp đôi.
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 5 Ông David Checketts, CEO của Legends - công ty điều hành đài quan sát trong 15 năm cho rằng đài quan sát sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của thế giới. Ông hy vọng sẽ có khoảng 3-4 triệu du khách đến đây mỗi năm.
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 6 Một khách du lịch đang ngắm New York từ đài quan sát
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 7
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 8
Mỹ mở cửa đài quan sát “chọc trời” ở tòa tháp WTC - ảnh 9 Cầu Manhattan nhìn từ đài quan sát

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng