Sự kiện: Chuyện lạ

Mỹ : Mua ô tô bằng 26.000 USD tiền… xu  

TPO - Paul Brant muốn dùng số tiền mà ông đã dành dụm được trong suốt 13 năm qua để mua một chiếc xe tải với giá 26.000 USD. Sự việc tưởng như đơn giản này đã làm mọi người phải kinh ngạc bởi người mua thanh toán 100% bằng … tiền xu.

Mua ô tô 26.000 USD bằng 100% tiền xu (Krone)

Ông chủ cửa hàng bán ôtô đã phải điều một chiếc xe nâng hàng cùng với một chiếc xe chở tiền ra nhận số tiền mặt nói trên của vị khách hàng đặc biệt này.          

Người đàn ông 70 tuổi này đã thừa hưởng sở thích tiêu tiền xu từ người cha, đây là điều rất hãn hữu xảy ra ở Mỹ. Hàng ngày ông ta thường đổi tiền giấy ra tiền xu rồi nhét vào “lợn đất” để ở nhà. Người con trai của ông ta cũng thường làm như vậy kể từ khi anh này có thu nhập riêng.

Lượng tiền xu có khối lượng lên tới nhiều tạ và đựng trong những cái bình thủy tinh lớn, các thùng nhựa đã được chất lên chiếc xe tải cũ của Paul Brant và được cảnh sát hộ tống trên đường từ nhà đến cửa hàng kinh doanh ô tô.

Một câu hỏi đã đặt ra là: Tại sao ông ta đã không đổi số tiền “cành cạch” này trước khi đi mua ô tô ? Paul Brant đã cho biết lý do : “Không một ngân hàng nào muốn đếm số tiền này cả”.

Người bán hàng đã phải dùng một chiếc xe ôtô đưa toàn bộ số xu lẻ này đến một công ty do anh ta ủy quyền để công ty này kiểm đếm toàn bộ số tiền mặt có khối lượng lớn nhất từ trước tới nay mà anh ta từng giao dịch.  

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá