Mỹ: Nghi can vụ xả súng đầu hàng cảnh sát

TPO - Hôm qua, 20/1, Christopher Speight – nghi can của vụ xả súng kinh hoàng khiến 8 người thiệt mạng tại bang Virginia (Mỹ), đã ra đầu hàng cảnh sát.

Cảnh sát Virginia cho biết, Speight đầu hàng vào lúc 7h10 sáng ngày 20/1 (tức 7h10 tối qua giờ Việt Nam), sau khi các lực lượng an ninh tiến hành vây hãm và truy lùng quanh một khu rừng nhỏ được cho là nơi ẩn náu của hung thủ.

Christopher Speight, 39 tuổi, đã bắn chết 8 người tại một ngôi nhà thuộc hạt Appomattox, bang Virginia, thậm chí còn nã 4 phát đạn buộc trực thăng cánh sát phải hạ cánh khẩn cấp.

Cảnh sát cho hay, họ tìm thấy 3 thi thể bên trong căn nhà, 4 xác chết ngay trước cửa nhà. Ngoài ra, còn có một người đàn ông bị thương rất nặng nằm trên con đường gần hiện trường vụ án và chết tại bệnh viện không lâu sau đó.

Phát ngôn viên cảnh sát Corinne Geller cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, nghi can Speight có “quen biết” với các nạn nhân. Tuy nhiên, bà từ chối tiết lộ danh tính của những người bị hại, cũng như mối quan hệ cụ thể giữa họ với hung thủ.

Hiện, động cơ giết người của hung thủ vẫn chưa được làm sáng rõ. Speight đã được đưa tới nhà giam hạt Appomattox để chịu sự thẩm vấn của cảnh sát và chờ hầu toà.

Speight là một công dân sống ngay tại hạt Appomattox và chưa từng có tiền án, tiền sự.

Được biết, trong ngày hôm qua, 20/1, 4 trường học ở Appomattox đã quyết định đóng cửa nhằm đảm bảo sự an toàn cho khoảng 2.000 học sinh.

Thu Thảo
Theo Foxnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá