Mỹ ngừng tìm kiếm thủy thủ mất tích tàu John S. McCain, xác nhận 1 người chết

TPO - Hải quân Mỹ đã ngừng hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đối với các thủy thủ mất tích trong vị tàu khu trục USS John S. McCain va chạm tàu hàng ở vùng biển gần Singapore và Malaysia hồi đầu tuần này.

Hoạt động tìm kiếm thủy thủ mất tích quanh khu vực tai nạn đã bị đình chỉ. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hoạt động tìm kiếm thủy thủ mất tích quanh khu vực tai nạn đã bị đình chỉ. Ảnh: Tân Hoa Xã

“Sau hơn 80 giờ nỗ lực tìm kiếm đa quốc gia, Hải quân Mỹ đã đình chỉ các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đối với những thủy thủ trên tàu John S. McCain của Mỹ bị mất tích ở khu vực 2.100 dặm vuông (gần 5.500 km2) phía đông eo biển Malacca và Singapore”, Reuters trích dẫn thông báo trên website của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ hôm 24/8.

Tuyên bố cho biết thêm, các lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ vẫn tiếp tục tìm kiếm và khôi phục trong các phần bị ngập của tàu chiến.

Được biết, sau khi tàu John S. McCain va chạm tàu chở dầu hôm 21/8, Mỹ, Singapore, Malaysia, Indonesia và Úc tiến hành hoạt động tìm kiếm và cứu nạn quốc tế, bao gồm máy bay, thợ lặn và tàu biển, đối với 10 thủy thủ mất tích xung quanh khu vực tai nạn.

Trong thông báo mới, Hạm đội 7 tiết lộ, thi thể thủy thủ được tìm thấy trong khoang bịt kín của phần thân tàu bị hư hỏng hôm 22/8 tại Căn cứ Hải quân Changi của Singapore là 1 trong 10 thủy thủ mất tích. Nạn nhân được xác định là kỹ thuật viên Kenneth Aaron Smith (22 tuổi), đến từ New Jersey.

9 thủy thủ mất tích còn lại đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì, Reuters đưa tin.

Mỹ ngừng tìm kiếm thủy thủ mất tích tàu John S. McCain, xác nhận 1 người chết - ảnh 1 Các thủy thủ mất tích. Thi thể vừa được tìm thấy là Kenneth Aaron Smith (đầu tiên, bên trái). Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Cơ quan Hàng hải và Cảng vụ Singapore (MPA) tối 24/8 xác nhận, đã đình chỉ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn của nhiều đơn vị từ 9h tối cùng ngày (giờ địa phương) và sẽ tiếp tục hỗ trợ Mỹ đối với các hoạt động bên trong tàu John S. McCain.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang trong quá trình điều tra, nhiều nghi vấn đã được đưa ra như tin tặc tấn công hay thủy thủ đoàn cẩu thả lúc làm nhiệm vụ.

Trước đó, Tư lệnh Hạm đội 7, Phó Đô đốc Joseph Aucoin, bị sa thải vì để xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn liên quan đến tàu chiến trên Thái Bình Dương.

Theo Reuters, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá