Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey

TPO - Siêu bão Harvey qua đi, người dân Texas, Mỹ đã có thể trở về nhà sau nhiều ngày sơ tán. Tuy nhiên, khó khăn vẫn chưa kết thúc khi đối mặt với họ là sự hoang tàn do thiên tai để lại.

Trở về sau bão, chị Gabrielle Johnson ở Orange, Texas, lập tức bắt tay dọn dẹp căn nhà hoang tàn, bẩn thỉu.
Trở về sau bão, chị Gabrielle Johnson ở Orange, Texas, lập tức bắt tay dọn dẹp căn nhà hoang tàn, bẩn thỉu.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 1 Người dân Port Arthur buộc phải tận dụng bãi cỏ để hong khô quần áo.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 2 Chị Kathy Gonzalez tranh thủ nghỉ ngơi sau khi tháo dỡ các phần của ngôi nhà bị hư hại do bão Harvey.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 3 Tuy đã vượt qua được thiên tai, nhưng cũng như những người khác ở Texas, người đàn ông phải đối mặt với khó khăn mới: Thu dọn hậu quả do Harvey để lại.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 4 Những món đồ gia dụng trở thành rác chất đống sau khi siêu bão quét qua tiểu bang đông dân thứ hai nước Mỹ.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 5 Ông Bobby Brown giúp em gái phá bỏ mảng tường thạch cao sót lại trong ngôi nhà không còn nguyên vẹn ở Orange.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 6 Hầu hết những căn nhà ở Orange đều không thể trụ nổi qua Harvey, cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Texas kể từ Ike năm 2008. Bà Starla Nance mang những tấm gỗ ép tường vứt bỏ cùng những vật dụng bị hư hỏng khác.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 7 Thậm chí, gạch lát sàn cũng bị bung ra do “sức mạnh” khủng khiếp của Harvey. Ông Murel Slayton ở Orange giúp dỡ bỏ các viên gạch bị bong ra trong nhà của một người bạn.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 8 Ross Brown đứng giữa căn phòng chất đầy đồ, kiểm tra những vật dụng còn có thể sử dụng.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 9 Anh Vince Ware chuyển bộ sofa ngập trong nước ở sân nhà lên vỉa hè khô ráo hơn.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 10 Anh Daniel Vasquez dùng xe rùa chuyển tấm thảm trải sàn bị ướt sũng. Anh cùng gia đình vừa trở về nhà ở phía đông Houston sau 6 ngày sơ tán.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 11 Bà Erlind Trigo và cháu gái Miriam bật khóc khi thấy những tấm ảnh gia đình bị ngấm nước phơi trên cầu thang sau khi dọn dẹp lại ngôi nhà ở Houston.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 12 Tình nguyện viên hỗ trợ dọn dẹp nhà thờ Lutheran ở Dickinson, vốn bị thiệt hại không nhỏ sau siêu bão.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 13 Chị Melissa Ramirez, với sự hỗ trợ của chồng Edward Ramirez (trái) và người bạn Cody Collinsworth, phải lội qua đoạn nước ngập đến ngang hông mới có thể trở về nhà ở Houston lần đầu tiên sau nhiều ngày sơ tán.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 14 Căn bếp của bà Nancy McBride, đến từ Houston, vẫn ngập trong nước dù Harvey đã tan.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 15 Bé gái buồn bã ngồi giữa đống đổ nát từng là vật dụng hàng ngày trong nhà ở Houston. 
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 16 Karla Montero chia những bộ quần áo viện trợ cho những người dân địa phương ở phía đông Houston.
Mỹ: Người dân Texas trở về nhà sau siêu bão Harvey - ảnh 17 Những đứa trẻ ở tây nam Houston lượm lặt đồ chơi còn có thể sử dụng trong đống phế thải.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng