Mỹ: Nhà Trắng - Hillary Clinton khẩu chiến

TPO - Hôm qua, Nhà Trắng đã lên tiếng phê phán Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ Hillary Clinton vì những chỉ trích của bà nhằm vào Tổng thống Mỹ G.Bush trong đoạn quảng cáo tranh cử phát trên truyền hình gần đây nhất.

Nhà Trắng cho rằng, những lời phát biểu của bà Hillary là “sỉ nhục ông Bush”.

Đoạn quảng cáo 60 giây trong chiến dịch tranh cử được bắt đầu phát sóng hôm qua tại bang Iowa, đã chiếu cảnh bà Hillary gặp gỡ các cử tri và nói chuyện về những thách thức mà nhiều người lao động đang phải đối mặt.

Trong đoạn quảng cáo, Thượng nghị sỹ New York lên tiếng:

”Nếu gia đình bạn đang khó khăn và bạn không được chăm sóc sức khỏe thì vị Tổng thống của các bạn (ông Bush) cũng không thể nhận ra. Hay nếu như bạn là một bà mẹ đơn độc và đang tìm kiếm điều kiện chăm sóc cho con cái mình để có thể yên tâm đi làm, thì bạn cũng sẽ trở nên “vô hình” trước Tổng thống“.

Cũng trong đoạn quảng cáo này, bà Hillary còn kết luận rằng, lính Mỹ tại Iraq và Afghanistan cũng đang “vô hình” trong con mắt của ông Bush.

Ban đầu, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Dana Perino từ chối bình luận về những lời nói của bà Hillary, nhưng về sau, Perino cũng đã lên tiếng công kích Thượng nghĩ sỹ Hillary.

Perino nói: ”Về những gì được ghi lại trong đoạn băng này, tôi nghĩ đó là những lời sỉ nhục. Đây (ông Bush) là vị Tổng thống đầu tiên đã giúp hàng triệu người cao tuổi khắp đất nước nhận được thuốc men với giá rất thấp. Còn về việc hỏi rằng liệu binh lính của chúng ta có “vô hình” trong mắt Tổng thống hay không, thì tôi nghĩ rằng thật lố bịch và không hợp lý khi câu hỏi này lại do một thành viên của Nghị viện đưa ra”.

Sau cuộc tranh cãi trên với Nhà Trắng, những người trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã nhanh chóng chuyển tải bản ghi chính thức lời bình luận của Perino lên website tranh cử ở địa chỉ http://www.hillaryhub.com với tiêu đề: ”Nhà Trắng công kích quảng cáo tranh cử mới của Hillary”.

Đang vận động cử tri tại Dubuque, Iowa, bà Hillary nói: ”Dường như tôi đã chạm vào một dây thần kinh kích động. Nhà Trắng vừa công kích tôi vài phút trước. Không chỉ vì tôi đã nói và đang nói về vấn đề “vô hình”, tôi sẽ còn nói bởi tin vào điều đó”.

Tự nhận là một người lạc quan và theo xu hướng cải cách hiện đại, Thượng nghị sỹ Hillary cho rằng bà có thể giúp nước Mỹ vượt qua sự bất bình đẳng về kinh tế. Hillary nói nước Mỹ có thể tăng trưởng kinh tế trong sự cạnh tranh toàn cầu và “theo một cách thức mang lại lợi ích cho tất cả người dân Mỹ”.

“Người lao động Mỹ làm việc nặng nhọc nhưng vẫn chưa được hưởng công xứng đáng. Chúng ta đang trông thấy một khoảng cách tăng lên giữa những người hưởng lợi và không được hưởng lợi. Nó là mối đe doạ tới sức mạnh của đất nước chúng ta và tầng lớp trung lưu xây dựng nên nước Mỹ”- Thượng nghị sỹ Hillary bày tỏ.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá