Mỹ: Nổ kho đạn, 7 binh sỹ thiệt mạng

TPO- Foxnews đưa tin, một cơ sở lưu trữ đạn dược quân sự ở bang Nevada, Mỹ phát nổ vào 8h tối 18-3 ( theo giờ địa phương) khiến ít nhất 7 lính Thủy quân Lục chiến Mỹ thiệt mạng.

Kho Quân sự Hawthorne, Nevada
Kho Quân sự Hawthorne, Nevada

Theo Foxnews, vụ tai nạn diễn ra khi các binh sỹ đang chuẩn bị đạn để diễn tập tại Kho Quân sự Hawthorne, Nevada thì bất ngờ một quả đạn cối loại 60mm phát nổ. 7 lính Mỹ đã thiệt mạng và nhiều khác bị thương trong vụ nổ này.

8 người bị thương đã được đưa tới trung tâm y tế. Một trong số đó đã tử vong, 5 người đang trong tình trạng nguy kịch, theo Mark Earnest, phát ngôn viên của Trung tâm Y tế Khu vực Renown.

Danh tính của những binh sỹ thiệt mạng sẽ được tiết lộ sau 24 tiếng kể từ khi gia đình nạn nhân được thông báo.

“Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện và chia buồn tới gia đình các binh sỹ liên quan trong thảm kịch này”, thiếu tướng Raymond C. Fox, tư lệnh Lực lượng lính dù viễn chinh số 2, bao gồm cả sư đoàn lính dù số 2, khẳng định.

Ông Rox nói thêm: “Chúng tôi thực sự đau đớn với những mất mát của gia đình các nạn nhân và luôn ghi nhớ về sự dũng cảm và hy sinh của họ”.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được rõ.

Vụ tai nạn khiến Quân đoàn Thủy quân Lục chiến Mỹ ngay lập tức cấm sử dụng đạn cối cho đến khi điều tra rõ ràng về tính an toàn của chúng.

Hôm thứ ba, 19-3, Quân đoàn ra lệnh: “Cấm sử dụng đạn cối 60mm và những loại đạn tương tự” cho đến khi hoàn tất điều tra ở Hawthorne.

Phan Yến
Theo Foxnews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng