Mỹ: Nổ nhà máy điện, ít nhất 17 người thương vong

TPO - Ngày 07/2, ít nhất 5 người đã thiệt mạng, 12 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại nhà máy điện tại Middletown, bang Connecticut, Mỹ.

Vụ  nổ xảy ra tại nhà máy điện Kleen, lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương). Một góc của nhà máy điện đã bị vụ nổ thổi bay.

“Chúng tôi nhận được thông tin rằng 12 người bị thương và 5 người khác đã thiệt mạng.”, thị trường Middletown, ông Sebastian Giuliano tuyên bố trong cuộc họp báo sau vụ nổ.

Tuy nhiên, ông Giuliano cho biết vẫn chưa xác định được chính xác số lượng người thương vong do vẫn chưa có thông tin về bao nhiêu công nhân trong nhà máy tại thời điểm sự cố xảy ra.

Trước đó, quan chức phục trách cứu hỏa tại Middletown, ông Al Santostefano, cho biết có ít nhất 50 công nhân xây dựng đang làm việc trong nhà máy tại thời điểm đó.

Tuyên bố của các quan chức địa phương cũng khẳng định, nhà máy điện này vẫn chưa hoàn toàn hoạt động và vụ nổ xảy ra trong quá trình chạy thử.

Nổ  gas được xác định là nguyên nhân ban đầu của sự cố. Khả năng bị khủng bố đã được loại trừ.

Hiện nay, các đội cứu hộ với chó nghiệp vụ  được huy động để tìm kiếm những người còn sót lại tại hiện trường. Một trung tâm cứu hộ khẩn cấp  đã được thiết lập tại Hartford, cách Middletown khoảng 30 km về phía bắc.

Linh Huy
Theo AP, THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá