Mỹ: Nổ súng điên loạn trong nhà hàng, 4 người chết 

TPO - Giữa tuần qua, một kẻ lạ mặt đã bất ngờ tấn công một nhân viên bán hàng của nhà hàng bánh Pizza tại quận Greenwich Village của thành phố New York, sau đó hắn điên cuồng xả súng vào cảnh sát, làm cho 2 người bị thiệt mạng.

Hiện trường vụ án mạng (Spiegel)
Hậu quả là 4 người chết, trong đó có 2 cảnh sát, một nhân viên bán hàng và hung thủ. Trong nỗ lực truy bắt tội phạm, cảnh sát đã phải nổ súng để kết liễu cuộc đời tên vô lại. Một số nhân chứng đã nói: “Một quang cảnh cực kỳ hỗn loạn với khoảng 30 phát đạn đã ra khỏi nòng”.       

Cuộc tàn sát đẫm máu đã xảy ra tại một đường phố có nhiều nhà hàng thuộc quận Greenwich Village gần với Trường đại học tổng hợp của thành phố New York. Theo tin của tờ “New York Times” thì một kẻ lạ mặt đã bước vào nhà hàng bánh Pizza và gọi một suất ăn. Nhưng ngay sau đó hắn đã bất ngờ nã 15 phát đạn vào lưng của người bán hàng.

Hai nhân viên cảnh sát mặc thường phục có mặt tại hiện trường đã nỗ lực truy bắt hung thủ. Trong khi tháo chạy, bất ngờ tên vô lại đã quay súng nhằm vào họ bóp cò. Hung thủ là một người đàn ông được hoá trang bằng bộ râu giả và lăm lăm trong tay hai khẩu súng cùng với khoảng 100 viên đạn.

Trong lúc truy bắt tội phạm, cảnh sát đã buộc phải nổ súng tiêu diệt tên giết người hung bạo. Ông thị trưởng thành phố New York – Michael Bloomberg đã bày tỏ như sau: “Tối qua thực sự là một buổi tối kinh hoàng đối với cảnh sát New York và với cả thành phố”.

Một số nhân chứng đã nhận xét rằng: “Một quang cảnh cực kỳ hỗn loạn!, nó kéo dài khoảng 5 phút và đã có tới 30 viên đạn bay ra khỏi nòng súng”. Nhân chứng Josh Drimmer, người có mặt tại nhà hàng lúc đó cũng cho biết: “Tôi có cảm giác như những giây phút của một cuộc chiến tranh khốc liệt”.

Trong lúc tình hình còn đang lộn xộn, cảnh sát đã cấm nhiều đường phố lân cận và khuyến cáo người dân hãy ở yên trong nhà. Nguyên nhân dẫn đến cái chết tức tưởi của nhân viên nhà hàng vẫn chưa được làm sáng tỏ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng