Mỹ nói gì về phát biểu của ông Mikhail Gorbachev?

TPO - Chính quyền Mỹ cho biết, không đồng tình quan điểm ​​của nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô cũ, ông Mikhail Gorbachev về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Mỹ và Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki.

Hãng Interfax ngày 30/1 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, bà Jen Psaki, cho biết, Washington tiếp tục hợp tác với Moscow về một loạt các vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, như tình hình ở Iraq, Syria và Trung Đông.

“Nhưng những gì đang xảy ra ở Ukraine là bất hợp pháp và sẽ kéo theo những hậu quả nghiêm trọng”, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, đồng thời khẳng định: “Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine”.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua, 29/1, nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô cũ, ông Gorbachev đã cáo buộc Mỹ đẩy Nga vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể dẫn đến một cuộc xung đột vũ trang.

“Chính nước Mỹ... đã đẩy chúng ta vào một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, ông Gorbachev nói: “Tôi không thể khẳng định rằng Chiến tranh Lạnh sẽ không trở thành ‘Nóng’. Tôi e là có thể có những nguy cơ”.

“Hôm nay, chúng ta tiếp tục nghe thấy các biện pháp trừng phạt đối với Nga từ Mỹ và Liên minh châu Âu. Liệu họ có nhầm lẫn không? Mỹ đã "hoàn toàn mất phương hướng” và kéo theo chúng ta”, ông Mikhail Gorbachev nhấn mạnh.

Cựu lãnh đạo Liên Xô cũ trước đó đã nhiều lần bày tỏ chính kiến ​về sự căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây.

Đầu tháng 1/2015, ông Gorbachev đã cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng Ukraine có thể không chỉ dẫn đến chiến toàn diện ở châu Âu, mà còn để chiến tranh hạt nhân.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng