Mỹ nói vòng vo về việc nghe lén điện thoại

TPO – Sau hàng loạt cáo buộc nghe lén điện thoại của các nước, Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Mỹ mới đây lên tiếng phủ nhận thông tin.

Mỹ nói vòng vo về việc nghe lén điện thoại

> Đức sẽ họp đặc biệt vụ Thủ tướng bị nghe lén
> Mỹ bị tố nghe lén 46 triệu cuộc điện thoại của Ý

Theo RT, giám đốc NSA Keith Alexander phát biểu trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ rằng các thông tin mà báo chí đăng tải trong thời gian qua là không đúng sự thật. Ông Keith Alexander cũng yêu cầu một cuộc điều tra rõ ràng đối với Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

Phát biểu của giám đốc NSA đưa ra sau khi cơ quan này bị phát hiện nghe lén hàng trăm triệu cuộc điện thoại của các nước, cụ thể là Tây Ban Nha 60 triệu cuộc gọi, Ý 46 triệu cuộc gọi và Pháp 70 triệu cuộc gọi.

Ông Alexander cũng cho rằng cơ quan này chỉ thu thập các thông tin để bảo vệ quốc gia và hỗ trợ các chiến dịch quân sự chứ không giám sát thông tin như truyền thông đưa tin.

Ngoài ra, cơ quan này còn bị tố giám sát điện thoại của 35 lãnh đạo quốc tế. Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây cũng đã triệu tập đại sứ Mỹ về vụ việc này sau khi phát hiện điện thoại bà trong thời gian qua đã bị theo dõi.

Đây cũng là lần đầu tiên phía NSA lên tiếng về vụ bê bối giám sát thông tin gây xôn xao trong thời gian qua. Phía NSA cũng kêu gọi một cuộc điều tra xác đáng về các cáo buộc trên.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng