Mỹ phá vỡ mạng lưới lạm dụng tình dục trẻ em

TPO - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder và Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano, ngày 3 - 8 cho biết, 72 đối tượng đã bị cáo buộc dính líu vào mạng lưới tội phạm quốc tế, liên quan tới việc lạm dụng tình dục trẻ em.

Mỹ phá vỡ mạng lưới lạm dụng tình dục trẻ em

Tới nay, 52 đối tượng đã bị bắt giữ tại Mỹ và ở nước ngoài. 20 đối tượng khác mới chỉ bị phát hiện nickname trên mạng Internet. Đây là kết quả của cuộc điều tra mang mật danh “Chiến dịch Delego” được triển khai từ tháng 12 - 2009.

“Chiến dịch Delego” có hướng điều tra nhằm vào 72 đối tượng nêu trên và hơn 500 cá nhân khác trên phạm vi toàn thế giới bị nghi tham gia vào mạng Dreamboard- một trang mạng chuyên môi giới, tổ chức khiêu dâm, cổ vũ yêu đương, lạm dụng tình dục trẻ em.

Sử dụng tên ảo, những ai đăng ký thành viên câu lạc bộ của Dreamboard mới có thể truy nhập vào mạng lưới này. Họ được yêu cầu phải liên tục đăng tải những hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em để có thể duy trì vị trí thành viên. Ai đăng tải nhiêu có thể được xếp vào mục “Siêu VIP”, từ đó sẽ truy cập được toàn bộ nội dung khiêu dâm trên Dreamboard.

Trên trang Dreamboard, các đối tượng tham gia mua bán, chia sẻ hàng ngàn bức ảnh và video về các trẻ em bị lạm dụng tình dục, trong số này có nhiều trẻ em dưới 12 tuổi. Số lượng DVD khiêu dâm mà các thành viên trao đổi ước tính lên tới con số 16.000.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết, các thành viên của Dreamboard cùng chia sẻ “ước mơ bệnh hoạn” là thành lập cộng động online phục vụ việc bóc lột tình dục trẻ em.

Theo ông Holder, hành vi tội phạm này là “cơn ác mộng” đối với trẻ em. Bởi vậy, phải truy bắt gắt gao những kẻ còn lại và xử lý nghiêm để không có thêm đứa trẻ nào trở thành nạn nhân của chúng.

V.Giang
Theo THX, AP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá