Mỹ: Phi công nhảy dù giả vờ chết

TP- Phi công Marcus Schrenker đang lái máy bay hạng nhẹ bỗng quyết định bỏ mặc cho máy bay vận hành tự do đến khi rơi còn mình nhảy dù để tạo ra một cái chết giả mạo.

Phi công này định trốn lệnh truy nã của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết, phi công Marcus Schrenker, 38 tuổi, đang bị buộc tội gian lận tài chính trong một vụ án kinh tế. Hôm 11/1, khi đang một mình lái chiếc máy bay Piper PA - 46 Turbo Prop trên bầu trời bang Alabama, Marcus Schrenker chủ động cho máy bay đâm xuống khu vực gần bang Florida.

Máy bay của Marcus Schrenker cất cánh từ sân bay Anderson, bang Indiana, theo lộ trình sẽ hạ xuống sân bay Florida. Khi bay trên bầu trời bang Alabama, để tạo cớ cho một vụ máy bay rơi, Marcus Schrenker phát một bức điện khẩn cấp với nội dung giả tạo rằng kính chắn gió trên máy bay của mình bị vỡ, bản thân đang bị chảy nhiều máu. Sau đó, Marcus Schrenker cài đặt chương trình cho chiếc Piper PA-46 Turbo Prop bay tự động rồi nhảy dù.

Sau khi nhận điện khẩn cấp của Marcus Schrenker, các máy bay phản lực quân sự của Không lực Hoa Kỳ được điều đến để kèm chiếc Piper PA-46 Turbo Prop nhằm hỗ trợ cho phi công Marcus Schrenker.

Các phi công quân sự rất ngạc nhiên khi phát hiện ra trong khoang lái chiếc máy bay hạng nhẹ không thấy có phi công nào đang điều khiển trong khi cửa buồng lái thì bật mở.

Các máy bay phản lực quân sự tiếp tục bám theo chiếc Piper-46 Turbo Prop. Đến vùng trời đông bắc bang Florida, chiếc máy bay hạng nhẹ không có phi công rơi xuống một bãi sình lầy gần thành phố Milton ngày 12/1 (giờ VN). Rất may nơi chiếc máy bay của Marcus Schrenker rơi cách xa nhà dân.

Các nhà điều tra cho biết, sau khi chiếc máy bay hạng nhẹ rơi xuống bãi lầy, một người đàn ông ướt như chuột lột có dáng dấp như một phi công tìm đến đồn cảnh sát gần thành phố Harpersville của bang Alabama lúc nửa đêm nhờ được giúp đỡ.

Người đàn ông này nói với cảnh sát rằng anh ta đi ca nô gặp tai nạn. Giấy tờ tùy thân anh ta trưng ra là một bằng lái xe cho biết tên anh ta là Marcus Schrenker. Cảnh sát địa phương giúp đỡ người đàn ông gặp nạn bằng cách đưa tới một khách sạn gần đó.

Khi tin tức liên quan đến chiếc máy bay của Marcus Schrenker bị rơi và người đàn ông "bị tai nạn ca nô" đang tạm trú ở khách sạn đến tai các nhà chức trách Alabama thì người khách lạ nhận phòng khách sạn lúc nửa đêm đã biến mất.

Tại bang Indiana, báo Indianapolis Star đưa tin cơ quan bảo hiểm buộc tội Marcus Schrenker lừa khách hàng để sử dụng sai mục đích hàng trăm ngàn USD.

Hôm 31/12 vừa qua, cơ quan điều tra khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm về tài chính trong ba lĩnh vực quản lý kinh doanh của Marcus Schrenker, đồng thời, phát lệnh truy nã đối với người phi công này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá