Mỹ: Phủ nhận thông tin về kế hoạch tấn công Iran

TPO - Phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ trong ngày hôm qua, chủ nhật 9/4, đã lên tiếng bác bỏ thông tin về kế hoạch Mỹ sẽ tấn công Iran bằng vũ khí nguyên tử.

Theo đó, nhà phát ngôn khẳng định rằng, chính quyền Mỹ sẽ luôn giữ vững lập trường giải quyết vấn đề hạt nhân tại Iran bằng con đường đàm phán ngoại giao.

Thêm vào đó, người phát ngôn của Tổng thống cũng bác bỏ những thông tin về kế hoạch Mỹ sẽ tấn công Iran bằng vũ khí nguyên tử - những thông tin mà gần đây báo giới nước xôn xao đăng tải.

"Lựa chọn đầu tiên mà Tổng thống Mỹ lựa chọn trong các phương án giải quyết vẫn đề Iran đó là con đường ngoại giao, biện pháp mà cả thế giới đã từng chứng kiến trong suốt thời gian qua"- người phát ngôn của Tống thống cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Anh, Jack Straw trong buổi trả lời phỏng vấn đài BBC cũng cho biết, các hành động quân sự của Mỹ nhằm chống lại Iraq hiện "chưa nằm trong kế hoạch" của nước này. Và ông cũng nói thêm, thông tin rằng Washington có thể sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại Iraq "thật hoàn toàn vô lý".

Như đã biết, trong số ra ngày chủ nhật của tờ The New York Times, phóng viên điều tra nối tiếng của Mỹ, ông Seymour Hersh đã cho đăng tải bài viết của mình. Theo bài viết đó thì Nhà Trắng hiện đang lên kế hoạch tấn công Iran bằng vũ khí nguyên tử.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá