Mỹ: Quảng trường Thời đại tưng bừng đón năm mới

TPO - Hàng trăm ngàn du khách và người dân New York, Mỹ vừa tưng bừng đón chào năm mới trên Quảng trường Thời đại, với lễ thả Quả cầu pha lê sôi động và màn trình diễn pháo hoa rực rỡ.

Khi những tiếng đếm ngược thời khắc cuối cùng của năm cũ vang lên 3,2,1,0…, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng Thị trưởng New York- ông Bloomberg- đã bấm nút thả Quả cầu pha lê khổng lồ, trước sự chứng kiến của đám đông có mặt trên Quảng trường Thời đại và hàng tỷ khán giả truyền hình khắp thế giới.

Với thông điệp “ Hy vọng cho hòa bình”, điều đặc biệt là Quả cầu pha lê năm nay dài gấp đôi, nặng gấp bốn so với Quả cầu pha lê năm ngoái, nó được trang trí từ 26.000 quả pha lê màu sắc, cùng 32.000 bóng đèn.

Bước sang năm mới 2009, bầu trời Quảng trường Thời đại rực sáng với những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ. 1000 quả bóng bay đã được thả, mang theo những dòng chữ “Hy vọng”, “Hân hoan”, “ Chào 2009”...

Trình diễn ca nhạc đón chào năm mới tại New York

Khoảng 1 tấn hoa giấy phủ đầy Quảng trường. Trả lời phỏng vấn, rất nhiều người ước nguyện nền kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế thế giới nói chung sẽ vượt qua sự suy thoái trong năm tới.

Trong thời tiết giá lạnh, những người đón năm mới ngoài trời vẫn vô cùng cuồng nhiệt. Họ nhảy múa, vẫy tay, hát ca, hò reo và trao nhau nhiều nụ hôn nồng cháy. Trên Quảng trường Thời đại, hơn 1000 cảnh sát được triển khai để đảm bảo an ninh cho lễ đón chào năm mới.

Pháo hoa và Quả cầu pha lê trên Quảng trường Thời đại (Fox News)

Huy Linh
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá