Mỹ quyết định bán máy bay C-130J cho Ấn Độ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua hợp đồng bán máy bay C-130J Super Hercules, trị giá 96 triệu USD cho Ấn Độ nhằm giúp lực lượng Không quân nước này duy trì tính sẵn sàng trong các hoạt động cứu trợ.

Máy bay C-130J Super Hercules. (Nguồn: shephardmedia.com)
Máy bay C-130J Super Hercules. (Nguồn: shephardmedia.com)

Chiều 29/4, Hãng tin IANS cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua hợp đồng bán máy bay C-130J Super Hercules, trị giá 96 triệu USD cho Ấn Độ nhằm giúp lực lượng Không quân nước này duy trì tính sẵn sàng trong các hoạt động cứu trợ hoặc trợ giúp nhân đạo khi cần thiết, như trường hợp động đất vừa xảy ra tại Nepal.

Quyết định trên đã được thông báo với Quốc hội Mỹ vào tuần trước, trong đó nói rằng việc bán các máy bay này sẽ không làm thay đổi cán cân lực lượng quân sự cơ bản trong khu vực, mà chỉ tạo điều kiện cho Không quân Ấn Độ duy trì tình trạng sẵn sàng nhận nhiệm vụ cao hơn.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) nêu rõ: “Ấn Độ cần máy bay Super Hercules của Mỹ để bảo đảm hiệu quả trong các hoạt động vận tải trợ giúp nhân đạo trong nước, khu vực và quốc tế khi cần thiết. 

Quyết định bán các máy bay này và một số thiết bị phụ tùng liên quan nằm trong chính sách an ninh và quốc gia của Mỹ, góp phần tăng cường quan hệ đối tác Ấn-Mỹ”.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá