Sự kiện: Chuyện lạ

Mỹ: Rao bán "đĩa bay" giá 100.000 USD

TPO - Tại bang Tennessee – Hoa Kỳ, người ta đang rao bán ngôi nhà đĩa bay với giá 100.000 USD. Vào năm 1970, ngôi nhà đĩa bay này đã “hạ cánh” xuống một phố núi. Chủ nhân và cũng là người chế tạo ra nó là ông Curtis W. Kind, một người rất hâm mộ phim truyền hình “Star Trek”.

Ngôi nhà hình đĩa bay đang được rao bán với giá 100.000 USD (Krone)

Những ngôi nhà hình đĩa bay đã trở nên khá phổ biến trên toàn thế giới sau khi có cuộc đổ bộ thành công của con người xuống mặt trăng. Nó đặc biệt nổi tiếng với mô hình do kiến trúc sư người Phần Lan Matti Suuronen thiết kế. Kể từ đó đến nay, mô hình thiết kế của vị kiến trúc sư này đã rất được ưa chuộng.

Đó là một tòa nhà nhiều tầng hình oval, nó đứng vững trên 6 cái trụ, có nhiều cửa sổ hình chữ nhật chạy xung quanh, bên trong gồm 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và một chiếc cầu thang có thể nâng lên hạ xuống để ra vào. Để điều khiển chiếc cầu thang này người ta chỉ cần dùng tới một nút bấm là đủ. Người chủ hiện nay của ngôi nhà hình đĩa bay này chỉ sống ở đây có vài tháng. Nhưng không hiểu tại sao ông ta lại không thích nó nữa ?

Hiện người ta đang tìm cho nó một người chủ mới, đó là người yêu thích ngôi nhà với kiểu dáng đặc biệt này. Người môi giới cho thương vụ chuyển nhượng này đã đưa ra một cái giá khá hời. Tại thời điểm hiện nay nó sẽ được sang tên với giá chỉ 100.000 USD mà thôi và nếu đem qui đổi sang đồng Euro thì quá là rẻ !

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá