Mỹ rúng động vì vụ tấn công Paris

TPO - Nước Mỹ thể hiện sự nhạy cảm đặc biệt đối với vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Paris đêm ngày 13/11. Tại nhiều thành phố của Mỹ, chính quyền đã tăng mức báo động an ninh.

Cảnh sát Pháp ở gần khu vực nhà hát Bataclan
Cảnh sát Pháp ở gần khu vực nhà hát Bataclan

Tại thủ đô Washington DC, cảnh sát đã được tăng cường tại các khu vực có công trình của chính phủ Pháp và cả những khu vực “nguy cơ cao khác”. Thị trưởng Muriel Bowsers mặc dù vậy cho hay an ninh chưa phát hiện nguy cơ nào hiện hữu ở Washington.

Tại New York, Sở cảnh sát New York (NYPD) cũng nâng mức báo động về an ninh. Đơn vị chống khủng bố và các đơn vị đặc biệt khác của NYPD đã được triển khai tới các khu vực nhạy cảm, bao gồm Lãnh sự quán Pháp và khu vực Manhattan để đảm bảo an toàn. Cảnh sát New York cho rằng các vụ tấn công khủng bố ở Paris là có liên hệ với nhau. “Chúng tôi vẫn đang theo dõi các diễn tiến (ở Paris). Cảnh sát đã được triển khai thêm tới các khu vực công cộng đông người, xe cứu thương được chuẩn bị sẵn để phòng trường hợp khẩn cấp”-thông báo của NYPD viết.

Tương tự, các thành phố Boston và St Luis cũng thông báo đã tăng cường lực lượng an ninh để đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra. Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết chưa có mối nguy cơ khủng bố nào đối với các thành phố của Mỹ.

Hãng hàng không America Airlines, là hãng vận chuyển hành khách lớn nhất thế giới, đã quyết định hoãn các chuyến bay tới Paris. “Hiện sân bay quốc tế Charles de Gaulle vẫn mở, nhưng chúng tôi quyết định như trên cho đến khi có thông tin mới”-thông báo của America cho biết. Một số hãng khác như United Continental thì thông báo vẫn thực hiện các chuyến bay tới Paris như kế hoạch.

Hôm nay, Bỉ cũng cho biết đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dọc biên giới với Pháp. Các chuyến bay, tàu hoả đi và đến từ thủ đô Paris đều phải qua kiểm soát nghiêm ngặt.

Như tin đã đưa, hàng loạt vụ nổ và xả súng đã xảy ra liên tiếp tại 7 địa điểm tại Paris, Pháp vào tối qua (giờ địa phương), khiến 158người thiệt mạng. 

Reuters, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá