Mỹ rút hàng trăm binh lính khỏi biên giới Mexico

TPO - Ngày 10/12, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Rob Manning cho biết bắt đầu rút hàng trăm lính đặc nhiệm đang hoạt động ở biên giới phía nam với Mexico.

Binh lính tại biên giới Mexico - Mỹ dang được rút dần. Ảnh: AP
Binh lính tại biên giới Mexico - Mỹ dang được rút dần. Ảnh: AP

Đại tá Manning cho biết, 700 binh sĩ rút khỏi biên giới, nhưng Mỹ vẫn sẽ duy trì 4.500 binh sĩ ở biên giới phí Nam, giáp Mexico.

 "Một số đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ", ông Manning cho biết: "Một số binh sĩ khác cũng sẽ trở về đơn vị trong vài tuần tới."

Thời hạn triển khai quân đội dọc biên giới Mỹ-Mexico theo đề xuất của Bộ An ninh Nội địa sẽ kết thúc ngày 15/12 tới.

Trước đó, ngày 29/10, Lầu Năm Góc cho tiến hành chiến dịch "Người ái quốc Trung thành" điều động 5.200 binh sĩ, bao gồm cả lực lượng được trang bị vũ trang, đến khu vực biên giới giáp Mexico.

Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ (USNORTHCOM) khẳng định chiến dịch nhằm hỗ trợ lực lượng Hải quan và Biên phòng (CBP) thắt chặt an ninh tại các cửa ngõ phía nam đất nước. Trực thăng quân dụng sẽ hỗ trợ đặc vụ của CBP trong các vụ bắt giữ người vượt biên trái phép.

Quân đội được giao thực hiện các nhiệm vụ gián tiếp như hỗ trợ vận chuyển hậu cần cho biên phòng. Bộ tư lệnh Vận tải Mỹ cũng thông báo điều động 1 máy bay C-17 chuyển trang thiết bị quân sự đến khu vực biên giới phía tây nam. Rào chắn quân sự đã bắt đầu được dựng lên tại một số cửa ngõ biên giới.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá