Mỹ sắp cấm công dân du lịch Triều Tiên

TP - Koryo Tours và Young Pioneer Tours, hai hãng lữ hành chuyên đưa khách tới CHDCND Triều Tiên, hôm qua thông báo, ngày 27/7, Mỹ sẽ chính thức tuyên bố cấm công dân của mình du lịch Triều Tiên và 30 ngày sau, lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực.

Koryo Tours và Young Pioneer Tours được Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên thông báo về lệnh cấm. Đại sứ quán Thụy Điển xử lý các công việc của Mỹ tại Triều Tiên, vì Washington không có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Giới chức Mỹ đã khẳng định lệnh cấm sắp được tuyên bố và lệnh cấm này liên quan cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier. Anh Warmbier tới Triều Tiên thông qua Young Pioneer Tours, bị bắt năm 2016 vì định ăn cắp một tấm biển tuyên truyền rồi bị kết án 15 năm tù. Anh được trao trả về Mỹ hồi tháng Sáu trong tình trạng hôn mê và qua đời một tuần sau đó.

Rowan Beard, đại diện Young Pioneer Tours, nói rằng, Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên đang thúc giục tất cả công dân Mỹ lập tức rời Triều Tiên. Sau khi lệnh cấm được áp dụng, nếu công dân Mỹ nào còn có mặt ở Triều Tiên thì hộ chiếu của họ sẽ hết hiệu lực”, Beard nói. Sau cái chết của anh Warmbier, Young Pioneer Tours tuyên bố sẽ không đưa khách từ Mỹ tới Triều Tiên nữa. Theo các hãng lữ hành, mỗi năm có khoảng 1.000 người Mỹ du lịch Triều Tiên.

Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá