Mỹ sắp có Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng mới?

TPO- Tổng thống Mỹ Barack Obama đang xem xét đưa Thượng nghị sỹ John Kerry lên làm Bộ trưởng Quốc phòng và Đại sữ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Sasan Rice lên làm Ngoại trưởng mới.

Thượng  nghị sỹ John Kerry rất có thể sẽ lên nắm chức Bộ trưởng Quốc phòng
Thượng nghị sỹ John Kerry rất có thể sẽ lên nắm chức Bộ trưởng Quốc phòng

Ông Obama cũng cho biết đang cân nhắc việc đưa ông John Brennan, cố vấn chống khủng bố lên làm Giám đốc CIA, sau khi Tướng David Petraeus từ chức hôm thứ sáu tuần trước.

Hôm thứ ba, 13-11, tờ Washingtonpost cho hay, các quan chức cấp cao gần như chắc chắn rằng bà Rice sẽ nắm giữ chức Ngoại trưởng thay cho bà Hillary Clinton.

Cũng theo tờ báo này, ông Kerry, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ bang Massachusetts và là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, có thể tiếp nhận chức Bộ trưởng Quốc phòng thay ông Leon Panetta.

Thời gian ông Panetta thôi chức vụ hiện vẫn chưa được rõ. Trao đổi với phóng viên Telegraph hôm thứ hai, ông nói rằng ông muốn trở về nhà ở California.

Trong khi đó, ông Brennan, người từng phục vụ cho CIA 25 năm cũng không tiết lộ liệu ông có đảm nhận chức vụ của “ông trùm” CIA thay cho ông David Petraeus hay không.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá