Mỹ sắp mua thêm máy bay quân sự Nga

TPO - Quan chức cấp cao của Cơ quan hợp tác công nghệ quân sự Liên bang Nga cho biết, Washington và Moscow đang chuẩn bị ký thêm một số thỏa thuận hợp tác quân sự mới, trong đó có các hợp đồng mua thêm máy bay trực thăng quân sự.

Mỹ sắp mua thêm máy bay quân sự Nga

> Mỹ mua 21 máy bay trực thăng đa năng của Nga 

Các nguồn tin quân sự Nga cho biết, Mỹ sẽ mua thêm các trực thăng vận tải quân sự Mi-17V5. Các máy bay này sẽ được Mỹ cung cấp cho quân đội Afghanistan.

Hồi tháng 5 vừa qua, quân đội Mỹ ký hợp đồng trị giá 367,5 triệu USD với ngành công nghiệp quốc phòng Nga để mua 21 máy bay Mi-17V5.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch ký thêm một số hợp đồng mới với phía Mỹ trong thời gian tới đây, trong đó có việc mua thêm các máy bay trực thăng”, ông Vyacheslav Dzirkaln, Phó Giám đốc Cơ quan hợp tác công nghệ quân sự Liên bang Nga nói.

Ông này cũng bác bỏ thông tin của báo chí cho rằng, Nga đang gặp một số rắc rối trong việc thực hiện hợp đồng bán trực thăng trước đó và khẳng định lô máy bay đầu tiên sẽ được chuyển gia vào cuối năm nay.

Mi-17 là biến thể xuất khẩu của trực thăng Mi-8 Hip nổi tiếng. Đây là loại trực thăng được ưa chuộng nhất trên thế giới do các tính năng ưu việt mà không loại máy bay nào có được như dễ bảo dưỡng, bảo trì, độ tin cậy cao, hoạt động được trong đa dạng điều kiện thời tiết, khả năng chuyên chở lớn.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá