Mỹ sẽ công bố danh tính khách mua dâm

TP - Tại thành phố du lịch Kennebunk ở bang Maine (Mỹ), khách mua dâm đang đối mặt nguy cơ phải chường mặt trên internet hoặc nhật báo.

Mỹ sẽ công bố danh tính khách mua dâm

> Nga lần đầu tiên phạt khách mua dâm

Cảnh sát thành phố ven biển này vừa hứa rằng, trong một vài tuần tới sẽ tiết lộ danh tính của hơn 100 khách hàng của huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ Alexis Wright (29 tuổi) bị cáo buộc hành nghề mại dâm.

Wright bí mật ghi hình những lần ăn nằm với khách hàng và ghi chép tỉ mỉ về họ. Người dân Kennebunk đang kháo nhau rằng, danh sách khách mua dâm có cả luật sư, bác sĩ, quan chức thi hành pháp luật và một nhân vật nổi tiếng ngành truyền hình.

Kennebunk đang gia nhập hơn 870 địa phương ở Mỹ áp dụng các biện pháp chống lại những người hám của lạ.

Thành phố Fresno, bang California tài trợ website tên là Chiến dịch tiết lộ chuyên đăng ảnh căn cước khách mua dâm, trong khi thành phố Arlington, bang Texas dựng bên đường cao tốc tấm biển quảng cáo có dòng chữ Đây có thể là bạn nằm dưới ảnh bốn người mua dâm.

Các cuộc khảo sát với những sĩ quan ở 200 đơn vị cảnh sát khắp nước Mỹ từ năm 2008 cho thấy, hầu hết cho rằng việc xử lý khách mua dâm là cách tốt nhất để hạn chế nạn mại dâm, vì họ sợ bị ảnh hưởng tên tuổi hơn là bị phạt tiền hoặc bị phạt tù.

Michael Shively, người đứng đầu cuộc nghiên cứu do Viện Tư pháp Quốc gia (Mỹ) tài trợ, nói: “Khách mua dâm thường tự hỏi: Liệu vợ mình, sếp mình có phát hiện ra, Liệu tên mình có bị bêu trên báo?”.

Minh Long
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá