‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’

TPO - Tờ Minju Choson (Dân chủ Triều Tiên) hôm nay, 12/7 nhấn mạnh “Mỹ sẽ tự hủy hoại chính mình nếu đối đầu quân sự với Triều Tiên”.

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về việc thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Getty Image
Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về việc thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Getty Image

Minju Choson – tờ báo được điều hành bởi chính phủ Triều Tiên hôm nay, 12/7 đăng tải thông điệp cảnh cáo mạnh mẽ chính quyền Mỹ, chỉ một ngày sau khi Washington tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD hôm 11/7.

Cụ thể, Minju Choson tuyên bố cuộc đối đầu quân sự với Triều Tiên “chắc chắn sẽ dẫn đến sự tự hủy hoại của Mỹ.”

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 1

Sức mạnh oanh tạc cơ Mỹ ném bom gần biên giới Triều Tiên

B-1B Lancer là máy bay có tải trọng vũ khí lớn nhất trong bộ ba oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ.

Tờ báo này khẳng định: “Chính quyền Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị cho các hành động quân sự khiêu khích, đầy nguy hiểm dựa trên luận điệu cho rằng việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14 hôm 4/7 đã tạo nên mối đe dọa cho toàn thế giới.”

Đáp lại các hành động “gây hấn” của Washington, tờ Minju Choson tuyên bố Triều Tiên hiện đã có thể phản công mạnh mẽ và có thể biến Mỹ “thành một đống tro tàn”.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền, kỷ nguyên “kiên nhẫn chiến lược” của Washington với Bình Nhưỡng đã kết thúc. Chính quyền Tổng thống Mỹ đã tích cực tiến hành một chiến dịch mang tầm quốc tế với mục tiêu tạo áp lực lên việc thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuần trước, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã tuyên bố trước Hội đồng Bảo an rằng Washington đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tự bảo vệ mình và các đồng minh khỏi mối đe dọa từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Bà Haley không loại trừ khả năng Mỹ có thể sẽ sử dụng quân đội nếu cần.

Mỹ và Triều Tiên hiện không có quan hệ ngoại giao. Lợi ích của Washington ở Bình Nhưỡng được đại diện bởi Đại sứ quán Thụy Điển đại diện.

Cuộc xung đột vũ trang ở bán đảo Triều Tiên năm 1950-1953 chỉ được tạm dừng bằng việc Triều Tiên (do Trung Quốc hậu thuẫn) và Hàn Quốc (do Mỹ hậu thuân) ký kết thoả thuận ngừng bắn.

Vì vậy, về mặt lý thuyết, Mỹ và Triều Tiên vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, với mối quan hệ chính trị ngày càng căng thẳng. Báo giới Triều Tiên từ trước đến nay luôn nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn kẻ thù của quốc gia của Triều Tiên.

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 2

Đằng sau việc Trung Quốc chấm dứt liên lạc quân sự với Triều Tiên

Một quan chức quân sự cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã quyết định cắt đứt quan hệ quân sự với Bình Nhưỡng nhằm tái khẳng định sự đoàn kết với các quốc gia khác trên thế giới trong việc tuân thủ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc (LHQ).

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 3

Chuyên gia Mỹ: ICBM Triều Tiên sẽ huỷ diệt San Diego nếu hoàn thiện

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) được thử nghiệm gần đây của Triều Tiên, nếu phát triển toàn diện, sẽ có thể tấn công căn cứ Hải quân Mỹ ở San Diego bằng đầu đạn hạt nhân và nhiều vật ngụy trang được thiết kế để xâm nhập vào các hệ thống phòng thủ tên lửa, chuyên gia từ Mỹ cho hay.

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 4

Dàn tên lửa Hàn Quốc có thể dùng đáp trả Triều Tiên

Hàn Quốc sở hữu nhiều loại tên lửa có tầm bắn từ 500 đến 1.500 km, cho phép tấn công nhiều mục tiêu sâu trong lãnh thổ Triều Tiên.

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 5

Dấu hiệu tên lửa Triều Tiên có thể lừa hệ thống đánh chặn Mỹ

Nắp che rỗng trên tên lửa Triều Tiên có thể là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng có khả năng sử dụng đầu đạn giả đánh lừa đối phương.

‘Mỹ sẽ tự diệt nếu đối đầu với Triều Tiên’ - ảnh 6

Kế hoạch khủng khiếp nếu Mỹ tấn công Triều Tiên

Nếu các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng không đạt hiệu quả và lệnh trừng phạt Triều Tiên không có tác dụng, các biện pháp sử dụng vũ lực đã được đặt lên bàn của các nhà hoạch định chính sách Mỹ.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá