Mỹ: Số người thiếu ăn tại New York gia tăng

TPO - Hiện nay, trên 1,3 triệu người New York, tức là cứ 6 người thì có 1 người, không thể mua nổi thức ăn trong ngày cho mình mà phải xếp hàng chờ tại các điểm phát thức ăn miễn phí.

Các kho để hàng của Food Bank đã trống rỗng. Ảnh: BBC
Hiệp hội Chống nghèo đói thành phố New York (NCAH) cho biết, chỉ trong năm 2007, số lượng người phải xếp hàng tại các điểm phân phát thức ăn miễn phí đã tăng thêm 20%.

Hiện nay, một vài điểm phân phát thức ăn đã quá tải do số người xếp hàng ngày một đông.

NCAH cho rằng sở dĩ xảy ra tình trạng quá tải chủ yếu do số người nghèo đói ngày càng gia tăng trong khi đó chính phủ đang cắt giảm việc trợ cấp lương thực.

Lễ Tạ ơn ảm đạm

Chủ tịch NCAH, Joel Berg, nói: “Bản khảo sát hằng năm cho thấy ngày càng nhiều gia đình lao động bao gồm cả trẻ em phải đến các bếp ăn miễn phí để nhận lương thực trong ngày”.

Ông Joel Berg cho biết: nếu tình trạng thiếu ăn vẫn tiếp tục gia tăng trong thành phố ngay cả khi nền kinh tế năm trước còn vững mạnh, thì chẳng lấy gì làm lạ là với tình hình kinh tế suy yếu như hiện nay, tình trạng xếp hàng tại các điểm phát miễn phí càng tồi tệ hơn.

Lễ Tạ ơn, dịp lễ quan trọng, của người Mỹ đang tới gần với bầu không khí ảm đạm cho hơn 1,3 triệu người dân New York.

Food Bank, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phân phối thức ăn cho khoảng 1000 nhà ăn miễn phí, nói rằng mức dự trữ (của tổ chức này) hiện nay chỉ đạt một nửa so với mức thông thường.

Trong lúc đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố một báo cáo cho thấy trên toàn đất nước có khoảng 12,6 triệu hộ gia đình, với 30 triệu nhân khẩu, tức 10% dân số, đôi khi không lo nổi thức ăn cho chính bản thân mình. Đây là một con số làm giật mình hầu hết những người đang sống tại Mỹ - nền kinh tế số 1 thế giới.

Linh Huy
Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá