Mỹ tấn công tên lửa vào căn cứ khủng bố tại Somali

TPO - Hãng thông tấn CNN hôm qua đưa tin, quân đội Mỹ đã tấn công tên lửa chính xác vào “một mục tiêu khủng bố đã được xác định” tại miền nam Somali.

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa vào mục tiêu trên đất liền Somali (Ảnh CNN)
CNN dẫn lời một quan chức cấp cao dấu tên của Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, tên lửa của quân đội nước này đã tấn công vào “các cơ sở của tổ chức khủng bố đã được xác định là có liên quan tới tổ chức Al-Qaida” ở Dhoobley, nằm sát biên giới với Kenya.

Quan chức trên còn khẳng định, cuộc tấn công đã được cân nhắc để tránh nguy hiểm cho thường dân. Song ông này không đưa ra bất cứ thông tin nào về thương vong trong cuộc tấn công trên.

Các quan chức địa phương tại Dhoobley cho biết, 2 ngôi nhà đã bị phá hủy trong vụ tấn công làm 3 phụ nữ, 3 trẻ em thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Năm ngoái, tàu chiến của Hải quân Mỹ cũng đã phóng một số tên lửa từ ngoài khơi Somali vào các mục tiêu được cho là của tổ chức khủng bố Al-Qaida trên đất liền.

Trước đó, vào tháng 1/2007, quân đội Mỹ cũng đã tấn công tên lửa vào một địa điểm phía nam Somali nhằm tiêu diệt nghi phạm khủng bố liên quan tới vụ tấn công đại sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania hồi năm 1998. Tuy nhiên, sau đó, quân đội Mỹ không đưa ra bất cứ một thông tin nào về việc mục tiêu đã bị tiêu diệt.

Linh Huy
Theo CNN, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá