Mỹ: Tàu chở gần 300 người trật bánh ở New York

TPO - Một đoàn tàu của hãng Amtrak chở theo gần 300 hành khách đã trật bánh nhẹ khi rời ga Penn (New York, Mỹ) và va chạm vào tàu NJ TRANSIT đang di chuyển ở đường ray bên cạnh theo hướng ngược chiều.

Vụ việc xảy ra vào lúc 9h ngày 24/3 (giờ địa phương) tại ga Penn (New York, Mỹ) khi đoàn tàu tốc hành Acela 2151 của hãng Amtrak rời ga để bắt đầu hành trình tới Washington D.C.

Đại diện của Amtrak cho biết: “Đoàn tàu Acela 2151 đã bị trật bánh nhẹ trong khi đang di chuyển với tốc độ chậm. Đúng lúc đó, đoàn tàu của hãng NJ TRANSIT (xuất phát từ Montclair) tiến vào ga Penn và quệt trúng tàu của Amtrak.”

Vào thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu của Amtrak có tổng cộng 248 hành khách và nhân viên vận hành. Cú va quệt đã khiến cả hai đoàn tầu bị hư hỏng nhẹ.

Mỹ: Tàu chở gần 300 người trật bánh ở New York - ảnh 1 Tàu NJ TRANSIT hư hỏng nhẹ sau khi va chạm với tàu Amtrak.
Mỹ: Tàu chở gần 300 người trật bánh ở New York - ảnh 2
Mỹ: Tàu chở gần 300 người trật bánh ở New York - ảnh 3
Văn phòng Quản lý Tình huống khẩn cấp của New York cho biết có 3 hành khách bị thương nhẹ sau sự cố.

Jennifer Hutzel – một hành khách trên tàu NJ TRASIT kể lại khoảnh khắc kinh hoàng: “Chúng tôi đang vào ga và không đi nhanh lắm thì bất ngờ va vào một đoạn tàu đi ngược chiều. Đoàn tàu ấy đã kéo chúng tôi đi một đoạn.”

“Cú va đã khiến cửa sổ tàu văng ra và bay trúng người tôi”, một hành khách khác tên Jordan Geary ở trên tàu NJ TRANSIT cho biết.

Vì cả hai đoàn tàu vẫn đang ở trong ga Penn nên các hành khách đều có thể thoát ra ngoài nhanh chóng.

Sau sự cố, tất cả các chuyến tàu của NJ TRANSIT buộc phải tạm dừng việc ra – vào ga Penn.

Các chuyến tàu của hãng MidTown Direct được chuyển hướng tới ga Hoboken trong thời gian lực lượng chức năng khắc phục sự cố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng