Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga

TPO - Giới chức Washington đã bày tỏ sự thất vọng về phản ứng của Moscow liên quan tới các biện pháp trừng phạt mà Mỹ mới áp đặt lên Liên bang Nga.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao Nga, Moscow yêu cầu trước ngày 1/9, Washington giảm số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga tương đương với số lượng các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ.

Điều đó có nghĩa tổng số nhân viên làm việc trong các cơ quan ngoại giao và lãnh sự Mỹ tại Nga sẽ giảm xuống còn 455 người.

Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga - ảnh 1

Cực chẳng đã, Trump sẽ ký lệnh trừng phạt Nga

Nhà Trắng ngày 29/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký thành luật một dự luật tăng cường trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên.

“Trong trường hợp có những hành động đơn phương mới của chính quyền Mỹ về việc cắt giảm số lượng các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ có phương án đáp trả đối xứng”, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga cũng thông báo, từ ngày 1/8/2017, đình chỉ việc sử dụng của Đại sứ quán Mỹ đối với toàn bộ các khu kho tàng lưu trữ trên phố Dorozhnaya ở thủ đô Moscow và khu nhà nghỉ ngoại ô ở Serebryanyi Bor.

“Chúng tôi thất vọng sâu sắc và bày tỏ sự phản đối trước quyết định của Nga”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh.

Theo bà Heather Nauert, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Tefft đã đưa quan điểm của Washington đến với các nhà chức trách Moscow.

Nhà Trắng  sáng nay cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký thành luật một dự luật tăng cường trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết: “Tổng thống Donald  Trump đã đọc các bản dự thảo trước đó của dự luật và thương lượng về các yếu tố quan trọng của nó.

Tổng thống đã xem xét phiên bản cuối cùng và căn cứ trên các thay đổi tương ứng, ông đã quyết định sẽ phê duyệt dự luật và ký thành luật”.

Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga - ảnh 2

Nga bắt đầu các hành động đáp trả dự luật trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân ủy quyền cho Bộ Ngoại giao Nga để tiến hành các biện pháp đối phó với dự luật trừng phạt của Mỹ, đã được thông qua tại Thượng viện hôm qua (27/7).

Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga - ảnh 3

Đại sứ Mỹ ‘thất vọng’ về phản ứng của Nga trước dự luật trừng phạt

Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft đã bày tỏ sự “thất vọng và phản đối mạnh mẽ” đối với các biện pháp đối phó của Nga liên quan đến dự luật trừng phạt vừa được Thượng viện Mỹ thông qua.

Mỹ ‘thất vọng’ về hành động đáp trả của Nga - ảnh 4

Nga yêu cầu Mỹ giảm số lượng các nhà ngoại giao ở Moscow

Đáp trả các biện pháp trừng phạt của Washington, Moscow giữ quyền thi hành những biện pháp có thể ảnh hưởng tới lợi ích của Mỹ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá