Mỹ thu thị thực nhập cảnh của Đại sứ Venezuela

Trong bối cảnh giữa hai nước đang diễn ra cuộc tranh cãi liên quan đến các phái viên ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Temir Porras, ngày 29 - 12, thông báo trên trang mạng xã hội Twitter rằng, Washington đã thu thị thực nhập cảnh của Đại sứ Venezuela tại Mỹ.

> Tổng thống Venezuela thách Mỹ cắt quan hệ ngoại giao 

Bộ Thông tin Venezuela đã ra thông cáo khẳng định thông tin trên nhưng không cho biết chi tiết.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cho biết liệu Washington có chuẩn bị trục xuất Đại sứ Bernardo Alvarez, hiện đi nghỉ ở Lapaz, hay không.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mark Toner tuyên bố "việc duy trì quan hệ ngoại giao với Venezuela nằm trong lợi ích quốc gia của Mỹ".

Tuy nhiên, quan chức ngoại giao này cũng đồng thời nhắc lại cảnh báo của Mỹ rằng sẽ có "những hậu quả" liên quan đến quyết định gần đây của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez không chấp nhận đại sứ được Washington bổ nhiệm tại Caracas.

Bộ này cũng khẳng định Mỹ không có ý định bổ nhiệm một nhà ngoại giao khác thay thế ông Larry Palmer - người sẽ được Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn vào cương vị Đại sứ tại Venezuela trong vài ngày tới.

Trong những ngày qua, mối quan hệ giữa Washington và Caracas lại "nổi sóng" sau khi Venezuela từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho ông Palmer với lý do ông này "thiếu tôn trọng" Chính phủ Venezuela trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ. Chính phủ Mỹ sau đó đã dọa sẽ trả đũa hành động của Caracas.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng