Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon ngày 13/6 cho biết chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và hạt nhân của Triều Tiên sẽ đưa quốc gia này trở thành một mối đe dọa toàn cầu nếu chương trình này thành công.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nhận định trên được Thứ tưởng Shannon đưa ra trước các phóng viên tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản sau cuộc gặp của ông với Cố vấn An ninh Quốc gia hàng đầu của Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe là ông Shotaro Yachi.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa, Nhật Bản vội vã nâng cấp hệ thống phòng thủ

Bộ Phòng vệ Nhật Bản dự kiến sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản trong bối cảnh chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên diễn biến ngày càng khó lường.

Dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên đang tiến hành các vụ thử tên lửa với một tốc độ khó lường trong một nỗ lực nhằm phát triển khả năng tên lửa đạn đạo liên lục địa tấn công Mỹ.

Trước đó, ngày 12/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết các chương trình hạt nhân và tên lửa đang phát triển của Triều Tiên là mối đe dọa "khẩn cấp nhất" đối với an ninh quốc gia và các phương tiện để Bình Nhưỡng thực hiện điều này đã tăng cả về tốc độ và phạm vi.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 2

Trở ngại khiến Triều Tiên chưa thể phát triển tên lửa xuyên lục địa

Một chuyên gia Mỹ cho biết, việc chế tạo đầu đạn hạt nhân và thiết bị đủ bền để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt khi tên lửa trở lại bầu khí quyển là câu hỏi lớn cuối cùng mà Triều Tiên đang phải đối mặt để phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 3

Tần suất phóng tên lửa của Triều Tiên tăng dần

Có thể cứ 15 ngày Triều Tiên lại tiến hành một vụ phóng thử tên lửa nếu Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục duy trì tần suất các vụ phóng thử như đã làm trong năm nay.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 4

Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên hôm nay, 10/6 tuyên bố “ngày mà Bình Nhưỡng đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào thử nghiệm sẽ không còn xa”.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 5

Hàn Quốc phát hiện ‘vật thể bay’ bí ẩn của Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc vừa phát hiện một vật thể được cho là máy bay không người lái của Triều Tiên tại khu vực miền núi Inje (tỉnh Gangwon), gần biên giới phía Đông giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 6

Tận thấy tên lửa Triều Tiên bắn phá huỷ hàng không mẫu hạm

Tờ KCNA miêu tả loại tên lửa được Triều Tiên thử nghiệm hôm qua, 8/6, là "một vũ khí mạnh mẽ có khả năng tấn công bất cứ nhóm tàu chiến nào có ý định tiến hành các cuộc tấn công quân sự ở Triều Tiên”.

Mỹ thừa nhận Triều Tiên có thể là mối đe dọa toàn cầu - ảnh 7

Triều Tiên xác nhận thử tên lửa dưới sự giám sát của Chủ tịch Kim

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay, 9/6 cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm “tên lửa đất đối hạm mới” vào rạng sáng hôm qua, 8/6.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá