Mỹ: Tìm thấy thi thể một vị tướng mất tích

( TPO) Quân đội Mỹ vừa phát hiện thi thể một viên chỉ huy đơn vị đặc nhiệm hải quân Mỹ. Ông này bị mất tích tại tỉnh Konar, phía Đông Afghanistan từ ngày 28/6.

Hàng trăm lính Mỹ lùng sục cả vùng đồi núi rộng lớn ở Kenar để tìm viên tướng bị mất tích
Người phát ngôn của phía Mỹ cho biết tất cả các bằng chứng tại hiện trường cho thấy viên tướng này đã chết trong khi "chiến đấu", chứ không phải do bị bắt cóc và hành quyết như một tuyên bố cách đây vài ngày của lực lượng Taleban.

Đơn vị đặc nhiệm Hải quân Seals đến Afghanistan đợt cuối tháng 6/2005 gồm 4 người. Hai người bị bắn hạ ngay tại trận và một người được quân đội Mỹ giải cứu kịp. Viên tướng này là người duy nhất bị mất tích sau đó.

Cuối tuần trước, một người đàn ông tự xưng là phát ngôn viên của Taleban tuyên bố vị tướng bị mất tích đã bị chặt đầu tại quận Shegal, tỉnh Kunar. Mặc dù vậy, người này không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho tuyên bố  của mình.

Cũng trong ngày 28/6, máy bay trực thăng Chinook của Mỹ đã bị lực lượng Talenban bắn hạ, khiến cho toàn bộ 16 binh sĩ bên trong thiệt mạng. Đây là thương vong nặng nề nhất mà Mỹ phải gánh chịu tại Afghanistan kể từ khi lật đổ chính quyền Taleban vào năm 2001.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá