Mỹ tính cải tạo căn cứ quân sự thành trại giam người nhập cư trái phép

TPO - Nếu Bộ an ninh Nội địa yêu cầu, Hải quân Mỹ sẵn sàng cải tạo căn cứ quân sự thành trung tâm giam giữ hàng chục nghìn người nhập cảnh trái phép bị bắt giữ ở biên giới phía nam nước này, một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Mỹ tính cải tạo căn cứ quân sự thành trại giam người nhập cư trái phép

Quan chức này cũng tiết lộ rằng, Hải quân Mỹ đã gửi một báo cáo lên Bộ trưởng Hải quân Spencer, trong đó liệt kê những căn cứ quân sự ở vùng sâu vùng xa của California, Arizona và Alabama có thể được cải tạo thành trại giam giữ tập trung người trên độ tuổi vị thành niên nhập cư trái phép.

Theo báo cáo này, hai căn cứ ở California có thể giam giữ được 47.000 người, một căn cứ ở Alabama có thể giam giữ 25.000 người, ngoài ra còn có các căn cứ thủy quân lục chiến ở gần Yuma, Arizona không rõ quy mô cũng có thể được sử dụng làm trung tâm giam giữ người nhập cư.

Khi được hỏi về báo cáo này, phát ngôn viên Hải quân Mỹ, đại tá Hicks nói: “Đây là tài liệu nội bộ, không thích hợp để bình luận”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Davis nói rằng Bộ Quốc phòng đang lập quy hoạch trong toàn nước Mỹ để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu giúp đỡ của Bộ An ninh Nội địa về chỗ ở cho những người nhập cư bất hợp pháp.

Tuy nhiên, ông cũng nói: "Cho đến nay, Bộ An ninh Nội địa chưa yêu cầu Bộ Quốc phòng giúp đỡ ".


Tân hoa xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá