Mỹ tính đưa tàu sân bay, máy bay ném bom đến bán đảo Triều Tiên

TPO - Washington đang có kế hoạch cử máy bay ném bom chiến lược B-1B và tàu sân bay đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để dằn mặt Bình Nhưỡng sau hàng loạt hành động khiêu khích.

Cuộc tập trận chung trên biển của liên quân Mỹ - Hàn Quốc hồi tháng 3/2017. Ảnh: Yonhap
Cuộc tập trận chung trên biển của liên quân Mỹ - Hàn Quốc hồi tháng 3/2017. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay, 18/9 cho biết Mỹ đang có kế hoạch gửi tàu sân bay đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia cuộc diễn tập chung với Hải quân Hàn Quốc.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo liên quân Mỹ - Hàn sẽ tổ chức diễn tập vào tháng 10 với sự tham gia của một “nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ”. Tuy nhiên, tên của tàu sân bay không được tiết lộ.

Ngoài ra, Mỹ cũng có kế hoạch triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B từ căn cứ đảo Guam đến Hàn Quốc vào cuối tháng này như một lời cảnh báo đến Triều Tiên.

Hôm 15/9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) về phía Đông. Tên lửa bay khoảng 3.700km qua lãnh thổ Nhật Bản.

Về công nghệ tên lửa của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Bình Nhưỡng đã gần đạt đến giai đoạn cuối cùng của việc phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Bộ Quốc phòng cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục thúc đẩy các hành động khiêu khích bao gồm phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần thứ bảy.

Kuwait trục xuất đại sứ Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ

Kuwait đã yêu cầu đại sứ Triều Tiên rời khỏi quốc gia vùng Vịnh này trong thời hạn một tháng theo yêu cầu từ Washington.

Nhật Bản khó bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Vụ Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản mới đây đã kích hoạt hệ thống báo động người dân tìm nơi trú ẩn, nhưng cả Tokyo lẫn Washington đều không cố gắng bắn hạ tên lửa đó.

CNN: Trẻ em Triều Tiên tôn thờ lãnh tụ, xem Mỹ là kẻ thù số 1

Khi được hỏi, một cậu bé và bạn cùng lớp chia sẻ mong muốn được tham gia quân đội vào một ngày nào đó để chiến đấu với “kẻ thù Mỹ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng