Mỹ tố Nga ‘cấp vũ khí hạng nặng cho tự vệ miền Đông’

TPO - Trong một tuyên bố chính thức ngày 14/7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cáo buộc Moscow tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho các lực lượng tự vệ miền Đông nhằm chống lại quân đội và an ninh Ukraine.

Mỹ tố Nga ‘cấp vũ khí hạng nặng cho tự vệ miền Đông’

Theo hãng tin Lenta, Washington cáo buộc “Nga tiếp tục cung cấp vũ khí hạng nặng cho quân ly khai” và “đang đưa quân đội trở lại biên giới với Ukraine”.

“Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy chính quyền Nga chấm dứt hỗ trợ cho quân ly khai”, Lenta ngày 15/7 dẫn báo cáo chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Washington tin rằng, Moscow “đang tiếp tục cung cấp cho lực lượng ly khai vũ khí hạng nặng, thiết bị quân sự cũng như cho phép lực lượng này di chuyển tự do qua biên giới”

“Theo thông tin của chúng tôi, Moscow gần đây ‘bật đèn xanh’ cho một số xe tăng và pháo binh thời Xô Viết vượt qua biên giới để vào Ukraine”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Ngoài ra, mối quan tâm đặc biệt của Mỹ là việc Moscow đang tiếp tục tập trung lực lượng đáng kể ở phía tây nước Nga.

“Theo ước tính của chúng tôi, số lượng xe tăng và xe bọc thép Nga đã tăng gấp đôi so với 1 tuần trước”.

Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Moscow “chấm dứt viện trợ vũ khí và dùng tầm ảnh hưởng của để giải giáp lực lượng ly khai, tiến tới thực thi lệnh ngừng bắn toàn diện trên lãnh thổ Ukraine”.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng