Mỹ , Triều Tiên gấp rút chốt Tuyên bố chung Hà Nội

TPO - Chỉ còn 5 ngày nữa, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra và các bên đang gấp rút hoàn tất các bước chuẩn bị cho sự kiện hai ngày thu hút sự quan tâm của toàn thế giới.

Mỹ , Triều Tiên gấp rút chốt Tuyên bố chung Hà Nội

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, đặc phái viên về các vấn đề Mỹ của Triều Tiên Kim Hyok-chol đã gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun trong nhiều giờ tại một khách sạn ở Hà Nội. Họ được cho là thảo luận để ra được thỏa thuận sơ bộ về ngôn từ trong tuyên bố chung có thể mang tên Tuyên bố Hà Nội.

Mỹ , Triều Tiên gấp rút chốt Tuyên bố chung Hà Nội - ảnh 1 Chỉ còn 5 ngày, thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra

Trong một diễn biến khác, một phái đoàn Triều Tiên dẫn đầu là ông Kim Chang-son, phụ tá của chủ tịch Kim Jong Un đã đến một số địa điểm trong thành phố Hà Nội.

Phái đoàn này, theo Yonhap, được cho là luôn giữ liên lạc với một nhóm quan chức Mỹ do cố vấn Nhà Trắng Daniel Walsh dẫn đầu, nhằm điều chỉnh các chi tiết về các phiên chụp ảnh chung hay các lần cùng xuất hiện trước công chúng, ví dụ thời điểm ông Kim và ông Trump bắt tay nhau, góc độ của máy quay, máy ảnh…

Mỹ , Triều Tiên gấp rút chốt Tuyên bố chung Hà Nội - ảnh 2

Quan chức an ninh Hàn Quốc đồng loạt chúc ông Kim Jong Un thành công

Các quan chức an ninh Hàn Quốc đã mặc chiếc áo khoác màu xanh đen, sau lưng áo thêu những con số, là lời chúc thành công kín đáo gửi tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Mỹ , Triều Tiên gấp rút chốt Tuyên bố chung Hà Nội - ảnh 3

Khách sạn ở biên giới Trung-Triều bất ngờ ngừng nhận khách

Một khách sạn Trung Quốc gần biên giới với Triều Tiên đã ngừng nhận đặt chỗ trong tuần này, một nguồn tin nói với Yonhap và việc này dẫn đến đồn đoán ông chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sang Việt Nam bằng tàu hỏa dự thượng đỉnh với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá