Mỹ trừng phạt các công ty vũ khí Nga, Moscow thề đáp trả

Washington áp lệnh trừng phạt công ty xuất khẩu vũ khí quốc gia cùng 4 tập đoàn công nghiệp quốc phòng của Nga, khiến Moscow lên tiếng dọa đáp trả.

Chiến đấu cơ Mig xếp đội hình. Ảnh: AFP.
Chiến đấu cơ Mig xếp đội hình. Ảnh: AFP.

Các công ty lớn của Nga chịu lệnh trừng phạt của Mỹ gồm Rosoboronexport, nhà sản xuất chiến đấu cơ Mig, Cục thiết kế chế tạo khí cụ chính xác Tula (KBP), Văn phòng Thiết kế tên lửa NPO Mashinostroyenia, và Katod, công ty sản xuất ống nhòm ban đêm.

Chúng nằm trong số tổng cộng 23 công ty, cơ quan nước ngoài có trụ sở tại Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất bị Mỹ cáo buộc vi phạm Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí hạt nhân. 

Theo Moscow Times, tuyên bố được đăng hôm qua trên trang web của Cục Lưu trữ Liên bang, đại diện cho Bộ Ngoại giao Mỹ. Động thái ngăn bất cứ công ty hay cơ quan chính phủ nào của Mỹ làm ăn với các công ty bị trừng phạt của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua cho biết động thái của Mỹ là "hành động thù địch" kéo theo "những cái giá nghiêm trọng phải trả cho sự bất ổn thế giới, và chắc chắn, sẽ phản lại lợi ích của Mỹ như một chiếc boomerang".

"Những biện pháp đáp trả, dù không nhất thiết phải tương đương, sẽ được phía chúng tôi đưa ra", Radio Free Europe dẫn lời Bộ tuyên bố.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá