DMCA.com Protection Status

Mỹ tuyên bố ‘bảo vệ đồng minh’ sau khi Triều Tiên thử tên lửa

TPO - Washington tuyên bố sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nước Mỹ và đồng minh sau khi Triều Tiên tiếp tục đe dọa bằng vụ thử tên lửa đạn đạo mới.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Triều Tiên đã liên tiếp phóng 2 tên lửa đạn đạo vào sáng nay, 3/8. Ảnh: AP
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Triều Tiên đã liên tiếp phóng 2 tên lửa đạn đạo vào sáng nay, 3/8. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố cách đây ít phút, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đánh giá tính chất nghiêm trọng về hành động thử tên lửa của Bình Nhưỡng và sẵn sàng đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh ở khu vực.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sáng sớm nay (3/8), cho biết, vào khoảng 7h50 (theo giờ địa phương), Triều Tiên đã tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo tại một khu vực gần thành phố Unyul, thuộc tỉnh Nam Hwanghae, tây nam thủ đô Bình Nhưỡng.

Đây được xem là phản ứng mới nhất của Triều Tiên đối với kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại thị trấn Seongju – Hàn Quốc.

“Chúng tôi được báo cáo rằng Triều Tiên đã bắn tên lửa đạn đạo”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Anna Richey Allen cho biết. “Chúng tôi đã và luôn sẵn sàng làm việc với các đồng minh cũng như nhiều đối tác khác trên khắp thế giới, để có thể đưa ra những biện pháp đáp trả thích đáng đối với hành động khiêu khích của Triều Tiên. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh chống lại bất kỳ cuộc tấn công hoặc hành động khiêu khích nào đến từ Bình Nhưỡng”, bà Richey Allen nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng liên tục phát đi những cảnh báo cho những tàu di chuyển xung quanh Nhật Bản sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được cho là đã bay tới khoảng cách 1.000 km và rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách bán đảo Oga, tỉnh Akita khoảng 250 km về phía Tây.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng